Who is Rich Brian ?

Rich Brian เอเชียน แร็ปเปอร์ เจนใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ 
บทความโดย 
Rich Brian เอเชียน แร็ปเปอร์ เจนใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ

5 quick facts about Rich Brian :

1. Rich Brian ชื่อจริง Brian Imanuel Soewarno หนุ่มวัยย่างเข้า 20 ปี เอเชียน แร็ปเปอร์ ขนานแท้จาก ส่งตรงจากจาการ์ตา อินโดนีเซีย

2. เค้าคนนี่เริ่มใช้เวลากับ youtube เพื่อตัดต่อวิดีโอ ทำคลิปฮา เรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตัวเองและใช้เป็นสื่อในการเปิดโลกเพลงแร็ปของเค้าตั้งแต่อายุ 11 ปี

3. Rich Brian (aka Rich Chiga) เป็นที่รู้จักจากการเป็น comedian ใน youtuber, twitter, vine ก่อนที่จะย้ายตัวเองมาที่อเมริกาเมื่ออายุ 17 ปี เริ่มเปิดตัวทำเพลงแร็ปจริงจังในปี 2015 และได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากคนดังในวงการ

4. เนื้อหาในงานตลกของเค้ามักเกี่ยวข้องกับเชื้อชาติ การเหยียดสี สายดาร์ค รวมไปถึงการเหยียดตัวเองด้วยนั่นแหละ ซึ่งหลังจากมาทำเพลงก็ยังคงคอนเซปเชื้อชาติแต่เปลี่ยนไปในทางบวก อย่างเช่นเพลงใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมานี่ชื่อเพลง Yellow – Rich Brian ft. Bekon >>https://youtu.be/yeW1cCw3-Hc

ซึ่งเพลงใหม่นี้ถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเค้าที่กว่าจะมาถึงวันนี้ โดย Yellow ในที่นี่หมายถึงคนผิวเหลืองเอเชียนแบบเราๆนั่นแหละ ที่เค้าต้องการจะสื่อคือ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

5. เรื่องเค้าคนนี้คุ้นๆไหมน่ะ? ก็คล้ายกับศิลปินร่วมค่าย88rising อย่าง joji ที่เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็น youtubers ทำคลิปตลก ตั้งแต่อยู่ญี่ปุ่นก่อนจะย้ายมาอเมริกาและเริ่มผันตัวเองมาทำเพลงอย่างจริงจัง ฟังละ inspire กันไหมครับ?

#คำถามที่พบบ่อย
Q: เค้าคนนี้เป็น Asian American หรอคะแอด ทำไมถึงมีมุก ภาษาดี หลับตาฟังเหมือนฝรั่งเลยคะ?

A: ไม่เลยครับ เค้าคือชาวอินโดนิเซีย เชื้อสายจีน เกิดและเติบโตในอินโดเลยครับ แต่เค้าใช้เวลาว่างบนสื่อออนไลน์ที่เปิดโลกเค้าและเรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ รวมถึงภาษาอังกฤษที่พัฒนาด้วยตัวเองฮะ

Related Posts

Club 27

คลับ 27เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Club 27 แต่อาจจะไม่รู้ข้อมูลในด้านลึก , Club 27 ทฤษฎีสมคบคิดที่ว่าชาว Rock n Roll ชื่อดังๆ ได้เสียชีวิต…

Indie Pop กำลังมาเยือน Asean

คือต้องบอกก่อนว่าด้วยการทำเพจเนี่ย จึงได้เห็นเพื่อนๆ โพสต์,คอมเม้นท์หรือไลค์ ต่างๆ จากคอนเสิร์ตหรือวงที่มา จะรู้สึกได้ว่…

Khalid คบกับใครอยู่ ?

คำว่าแค่พี่น้องไม่ต้องร้องนะครับ น่าจะเป็นวลีติดใจเพื่อนๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ ,พ่อหนุ่ม R&B ขวัญใจใครหลายๆคนอาจจะเผชิฐปัญหาน…