Very Festival vs Mahorasop

วันนี้หลังจากที่เทศกาล Very Festival ได้ประกาศไลน์อัพที่เรียกได้ว่าดีมากๆ ขนมาทั้ง ศิลปินนอก The Kooks/Nothing But Thieves/Sticky Fingers/FKJ/Tahiti80/Sunrai/JOAN และศิลปินไทยอย่าง Telex Telexs/My life as ali thomas / Safe planet / Whal&Dolph
บทความโดย 
รักเก่าที่ไม่ได้ทำผิดอะไร กับ รักใหม่ที่ดูดีมากๆ
ฮาฮาวันนี้หลังจากที่เทศกาล Very Festival ได้ประกาศไลน์อัพที่เรียกได้ว่าดีมากๆ ขนมาทั้ง ศิลปินนอก The Kooks/Nothing But Thieves/Sticky Fingers/FKJ/Tahiti80/Sunrai/JOAN และศิลปินไทยอย่าง Telex Telexs/My life as ali thomas / Safe planet / Whal&Dolph
เรียกได้ว่า ต้องสะอึกกันเลยทีเดียว แต่ที่น่าตกใจกว่า คือวันที่จัดการแสดง คือมันดันเป็นวันเดียวกับอีงานนึงละซิ คืองาน Mahorasop 
Very Festival

.
ใช่แล้วครับ จัดตรงกัน 2 วันเป๊ะ คือวันที่ 16-17 พย.นี้
– ตั้งใจไหม
ถือว่าเซอร์ไพรซ์มากๆ กล้าจัดงานชนกัน เพราะว่างาน Mahorasop ถือว่าทำได้ดีมากๆ สำหรับปีที่แล้วนะ (สำหรับผม) เป็นทั้ง New player และไม่ได้มี ฐานอย่าง HYH/Fungjai/SSS ถือว่ากล้ามากๆ
จริงๆ แล้วงาน Mahorasop ได้ประกาศวันมาตั้งแต่ปีที่แล้วหลังจากที่งานเสร็จเลย ว่าปีหน้ามีสองวัน จะบอกว่าไม่รู้ก็คงไม่ได้ แต่อาจจะเกิดจากการที่คิวศิลปินมันไม่ได้ เท่านั้นเอง เค้าอาจจะเลือกมาจากกงานใดงานหนึ่งจากต่างประเทศ (ไม่รู้ว่าเป็น Neon lights หรือ ClockenFlap) และมันก็คงลงล๊อคสัปดาห์นี้พอดี
.
– ผิดไหม
มองกลางๆ ก็ใจร้ายหน่อยสำหรับผู้บริโภคว่าทำไมต้องให้กูเลือกด้วยวะ
.
– ไปแย่งศิลปินมาจากงานอื่นหรือเปล่า
ผมว่าศิลปินจากงาน Mahorasop มีความหลากหลายมากกว่านะ เพราะผู้จัดมาจาก 3 แนวทางที่ชัดเจน เราไม่รู้หรอกว่า ถ้าไม่มีงาน Very ศิลปินเหล่านี้จะมางาน Mahorasop หรือเปล่า เพราะฉะนั้นจะไปว่าเค้าว่าแย่งมาก็ไม่ถูก
.
– Line up
ผมมองว่าทาง Very Festival ทำได้ดีมากเลย เรียกได้ว่านำศิลปินที่เค้ามีความชำนาญอย่าง Sticky และ NTBT ส่วน The Kooks นี่ ได้ใจชาวร๊อคเลยละ ส่วนสามแถวล่างก็เป็นวงที่น่าจะมีการพูดถึงในโลก Social เยอะพอสมควร , ส่วนวงไทยก็เป็นวงขัญใจชาวอินดีไทยสมัยนี้เลย(ไม่แปลกใจถ้ามีน้อง Phum Viphurit มา) เรียกได้ว่า ได้ฐานทั้งแฟนเพลงไทยและต่างชาติเล้ย ,ยิ่งมีการเดินเกมส์เร็วโดยการประกาศไลน์อัพ และวันขายแบบรวดเร็วทันใจจริงๆ (แต่สำหรับผม ผมยังไม่ได้ว้าวขนาดนั้น )
ปล. นี่แค่ Phase แรกนะ ,ผมเชื่อว่ามีว้าว กว่านี้สำหรับ 9 ชีวิตที่ยังไม่ประกาศ รอดูอยู่นะ
ส่วนทาง Mahorasop นี่ยังคงเงียบอยู่ ได้แต่ขายแค่ blind ticket ไป ทางคนที่ซื้อไปแล้วก้คงได้ภาวนาว่าคงจะมีอะไรมาสู้เสียสักหน่อย เพื่อที่จะไม่ได้เสียใจมาก ฮือฮือ (หวังว่า จะดีนะ)
.
– ทำไงดี
จริงๆ อยากให้รอไลน์อัพทั้งคู่ก่อน เพราะว่าเสียเพิ่มดีกว่าเสียใจ hahahah เสียเพิ่มจาก Early Bird แล้วค่อยมาตัดสินใจดีกว่า ส่วนใครที่โดนจริงๆ แบบว่าอันนี้แหละ Festival ในฝัน ก็ซื้อไป Very Festival ไปเล้ย สำหรับผม ผมคิดว่า Very Festival เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากและคุ้มค่าบัตรแน่นอน
ส่วนคนที่ซื้อบัตร Mahorasop ไปแล้ว ก็แนะนำให้เชื่อมั่นพรรคที่คุณเลือก เอ้ย ไม่ใช่ละ ผมเชื่อว่าไลน์อัพไม่ได้ด้อยกว่าแน่ๆ  ส่วนผมก็คงรอไลน์อัพทั้งคู่ก่อน แต่งานไหนเอารวงข้าวแอปเปิลไปขาย กูไป! หรือใครเอา Post malone/the strokes/Post malone มา ก็ไป hahaha
.
ใครไปไหนบ้าง ขอดูหน่อย #teamvery #teammahorasop#inmahorasopwetrust 💙💙💙

ขอเพิ่มหน่อย
ของแบบนี้พูดยากอะ ถ้าคนที่เค้าอยากทำ Festival แล้วแล้วแบบ ต้องรอปีหน้า, maho คงต้องครองตลาดแน่ๆ เลยต้องทำปีนี้มั้ง

จะทำด้วยกันก็คงยาก ไม่มีใครอยากจะแบ่งเค๊กกับคนอื่นหรอก ถ้ามาทีหลังอะ ก็คงต้องทำเอง

ถ้ามองในมุมมองคนทำนะ

อาจจะใจร้ายมากๆ สำหรับผู้บริโภคอย่างเรา

เค้าคงคิดว่ายอมโดนว่านิดหน่อยแหละ แต่มันต้องเริ่มแล้วละ สุดท้ายวันนั้นจะเป็นตัววัดเองว่าสิ่งเค้าคิดมันถูกต้องหรือเปล่า

เม้นนี้อาจจะไม่ถูกใจใคร ขอโทษด้วยนะ

ใครจะไปรู้ ปีหน้าอาจจะผุดมาตอน เดือน 1 จาก laneway , เดือน 3 จาก wanderland หรือ เดือน 7 อย่าง Goodvibes ก็ได้

 

Related Posts

5 Channels บน Youtube ที่ควร Subscribe

วันนี้ แอดจะมาแนะนำ Channel บน youtube ที่แอดชอบเข้าไปฟังดูนะ โดยปกติแล้วแอดเป็นคนที่ชอบฟังเพลง Cover ดนตรีสดน่ะ…

Matt Bellamy (Muse) กับการเป็นศิลปินเดี่ยว

   แต่บางคนกลับดื่มด่ำกับความสันโดษของตัวเอง โดย Matt Bellamy จากวง Muse ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่รู้สึกว่าจะชอบคการอยู่คนเดียวในช่วงของ Co…

เนื้อเพลง Maniac

บอกได้เลยว่า ตอนนี้คงไม่น่าจะมีใครที่ฮอตว่านักร้องไอริช ญี่ปุ่นคนนี้แล้วกับ Conan Gray ที่มีความเป็น Bedroom-pop สมัยใหม่ และพึ่งที่จะ…