The Japanese House Live in Bangkok 

สัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ เราจะมีศิลปินอินดี้ สุดน่ารักอย่าง The Japanese House หรือ Amber Bain สาวน้อยวัย 24 ปี จากเกาะอังกฤษ ,แนวเพลงของเธอเป็นแนว Electronic Pop คล้ายๆกับ No Rome/Pale waves
บทความโดย 

สัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ เราจะมีศิลปินอินดี้ สุดน่ารักอย่าง The Japanese House หรือ Amber Bain สาวน้อยวัย 24 ปี จากเกาะอังกฤษ ,แนวเพลงของเธอเป็นแนว Electronic Pop คล้ายๆกับ No Rome/Pale waves ,เพลงที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักก็คือเพลง “Still” ที่น่าจะมาจาก EP ของเธอใน EP”Pools to Bahte In” ในปี 2015 หลังจากที่ ออกเพลงมาทีละนิดละน้อย สาว Amber ก็ได้ออกอัลบั้มเต็มของเธอสักที กับ “Good at Feeling” และเธอก็กำลังจะทัวร์ให้เราฟังในอาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้
.
ชื่อวง The Japanese house มาจาก การที่น้อง Amber ได้มีโอกาสอาศัยอยู่ที่บ้านพักตอนเธอยังเด็กกับครอบครัว อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอังกฤษ อย่าง Cornwall ,ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเคยเป็นบ้านพักของ Kate Winslate มาก่อน ที่มีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น Minimal จนน้อง Amber ชี่นชอบ หยิบยกมาเป็นชื่อในการแสดงไปเลย
.
Amber ในวัยเด็กนั้นถือว่าไม่เหมือนเด็กสาวทั่วไป เธอจะออกทอมๆ หน่อย และเธอก็ได้ใช้ชื่อว่า Danny แต่งตัวเป็นผู้ชายมาตั้งแต่เด็กเลย ซึ่งภายหลังเธอให้สัมภาษณ์ว่าเธอเป็น Queer (เป็นเพศที่ไม่ยึดติดชายหรือหญิง ใครคิดไม่ออกให้ลองคิดถึง Ezra Miller ที่แต่งหญิงก็ได้ชายก็ดี)
.
The Japnanese house ได้อยู่ภายใต้สังกัดอย่าง Dirty Hit ที่มีศิลปินอย่าง The 1975/No Rome/Wolf Alice /Pale Waves , ตอนที่ทางวงออกเพลง “Still” มาในปี 2015 ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยตัวตน Amber แต่อย่างใด(เหมือนที่เล่าไปว่า Amber ชอบปกปิดตัวตนตั้งแต่เด็ก) ทำให้ใครหลายคนคิดว่า The Japanese House เนี่ยคือ Matt Healy และ George Daniel จาก The 1975 แน่ๆ แต่ว่าทำมาอีกวง hahha ต้องลองไปฟังเพลง “Still” เสียงคล้ายอยู่นะ แต่ท้ายที่สุดก็มีการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง อย่าง Amber Bain ที่เป็นสาวน้อยวัย 19 ปี(ตอนนั้น)
.
อย่างไรก็ตามก็พูดได้ว่าวง The 1975 ก็เป็นวงที่มีอิทธิพลต่อเธอมาก ซึ่งเธอได้ไปเล่นวงเปิดให้กับพวกเค้ามาแล้ว รวมถึง George Daniel เป็นคนมาช่วย Amber ในการทำอัลบั้มล่าสุด Good at Feeling อีกด้วยย
.
ใครที่เป็นแฟนเพลง Electronic Pop ซาวด์ดีดี คล้ายๆ 1975 แอดแนะนำให้ไปฟังนะ เพราะน้องเค้าเล่นดีจริง แนวบอยๆ เท่ๆ ลองไปฟังเพลงพวกนี้ดูก็ได้


1. Still – https://www.youtube.com/watch?v=9LPNesOJ9KQ
2. Cool Blu – https://www.youtube.com/watch?v=jeupYam8JT8
3. Saw you in the dream –https://www.youtube.com/watch?v=LxZDxF0MyV0
.
ซื้อบัตรได้ที่ https://www.livenation.co.th/show/1271777/the-japanese-house-live-in-bangkok-2019/Bangkok/2019-09-10/th วันที่ 10 กันยายนนี้ ที่ Lido Connect นาจา จาก HAVE YOU HEARD? และLive Nation BEC-Tero

 

Related Posts

Catfish and Bottlemen จะมาไหม ?

ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าปีนี้มันมีวงดีๆ มาเยอะมากจนน่าแปลกใจ ใจนึงก็ดีใจ ใจนึงแม่งก็เครียด เพราะว่าไม่มีตัง ถ้าย้อนกลับไปเม…

เพลงใหม่ ของ The Weeknd

The weeknd กลับมาอีกครั้งในรอบสี่ปี กับอัลบั้ม After Hours ,ในช่วงท้ายปี ปี 2019 เค้าได้ออกเพลง Blining Lights และ Heartless แล้ว…