Slowthai

ไม่รู้ว่าชื่อนี้จะเคยมีใครได้ยินไหม แต่ชื่อ Slowthai ที่แอดมินเคยได้อ่าน แอดมินรู้สึกเอะใจกับชื่อนี้มากเพราะไม่รู้ว่ามันเกี่ยวอะไรกับบ้านเราไหม เค้าไม่ได้มีเชื้อคนไทยแต่อย่างไร แต่อะไรหลายๆอย่าง แอดคิดว่าถ้าน้องคนนี้มาอยู่บ้านเราคงมันน่าดู .
บทความโดย 

ไม่รู้ว่าชื่อนี้จะเคยมีใครได้ยินไหม แต่ชื่อ Slowthai ที่แอดมินเคยได้อ่าน แอดมินรู้สึกเอะใจกับชื่อนี้มากเพราะไม่รู้ว่ามันเกี่ยวอะไรกับบ้านเราไหม เค้าไม่ได้มีเชื้อคนไทยแต่อย่างไร แต่อะไรหลายๆอย่าง แอดคิดว่าถ้าน้องคนนี้มาอยู่บ้านเราคงมันน่าดู
.
น้องมีชื่อว่า “Tyron Kaymone Frampton” อายุ 24 ปี เป็นชาวอังกฤษเชื้อสายเบอร์มิวดา ,จริงๆแล้วชื่อของน้องคือชื่อ “Slow Ty” หรือมาจากชื่อจริงของน้องนั่เอง เพียงแต่ว่ามาเปลี่ยนตอนหลังเป็น “Slowthai” ตอนที่ออกซิงเกิลแรกอย่าง jiggle ในปี 2016 .ส่วนคำว่า Slow นั้นมาจากตอนที่น้องเด็กๆ น้องเป็นพูดจาช้าๆ จึงได้ชื่อเล่นจากเพื่อนว่า Slow
.
เห็นแบบนี้ Slowthai เป็นรุกกี้หน้าใหม่ประจำเกาะอังกฤษ โดยในปี 2019 เค้าได้รับการเสนอชื่อในรางวัล BBC Sound of 2019 ซึ่งเป็นเวทีของวงดนตรีที่กำลังมาแรง เคยมีวงดนตรีอย่าง Sam Fender/Pale Waves/Sigrid/Rex Orange County ถูกเสนอชื่อมาแล้ว
.
ที่บอกว่าถ้าเป็นนักร้องบ้านแราแล้วคงมันน่าดู ก็คงเป็นเพราะว่า นอกจากชื่อเหมือนบ้านเราแล้ว Slowthai เป็น Rapper ที่มีชื่อเสียงในด้านการแร๊ปเกี่ยวกับการเมือง , ดูได้อย่างชื่ออัลบั้มแรกของเค้าได้ ที่มีชื่อว่า “Nothing Great About Britain”


ไม่ต่างจากบ้านเราที่เหมือนวัยรุ่นจะตื่นตัวด้านการเมือง ที่อังกฤษก็เช่นกัน ซึ่งในช่วงที่ประเทศอังกฤษประกาศ Brexit เค้าหรือช่วงที่ Theresa May ดำรงตำแหน่งอยู่ เค้าได้แต่งเพลง Rap เปลี่ยนเนื้อร้องด่ารัฐบาลของตัวเอง ,และล่าสุด อัลบั้มของเค้าได้ถูกนำเสนอเข้าชิง Mercury Prize ตอนที่ขึ้นไปแสดง เค้าก็ไม่วายเอาหัวปลอมของ Boris Johnson(นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันต่อจาก Theresa May) ขึ้นไปแสดงด้วย


นี่ถ้าเค้ามาบ้านเรานี่คงโดนไปปรับทัศนคติแน่นอน (แต่ที่บ้านเมืองเค้ามีอิสระในการพูดถึงบุคคลตำแหน่งสูงๆ นะ แบบใครก็ได้ เจ้าชายหรือเจ้าหญิงก็ได้ บ้านเค้าไม่ถือ)
.
นอกจากนี้ Slowthai ยังได้มีการ Collabs กับศิลปินมากมาย อาทิเช่น Tyler,the Creator/Flume/Mura Masa/Brockhampton และ Skepta , ส่วนเพลงของตัวเค้าเอง เค้าได้ออก Single มาตั้งแต่ปี 2016 ออกมาเรื่อยๆ ใต้ดิน จนคนเริ่มมารู้จักเค้าในเพลง High Beams ที่ได้ร้องกับ Flumes
.
เพลงแนะนำ
1. Doorman –


2. Nothing Great About Britain : 

https://www.youtube.com/watch?v=WZsNnuaUSNs


3. T N Biscuits – 

Related Posts

เนื้อเพลง Maniac

บอกได้เลยว่า ตอนนี้คงไม่น่าจะมีใครที่ฮอตว่านักร้องไอริช ญี่ปุ่นคนนี้แล้วกับ Conan Gray ที่มีความเป็น Bedroom-pop สมัยใหม่ และพึ่งที่จะ…

เทรนด์หนวดกำลังมา

งานวิจัยนี้อาจจะไม่ตรงกับบ้านเราเท่าไรเพราะว่าเป็นงานวิจัยของทางเมืองนอกอย่างมหาวิทยาลัย Stirling (Scottland) และ Queensland (Australia) ได้บอกไว้ว…

July Gigs

คอนเสิร์ตเดือนกรกฏาคมแล้ว มีใครเล็งอันไหนไว้บ้าง …