Se so neon

กลับมาอีกครั้งกับวงอินดี้เครื่องดนตรีสามชิ้นจากเกาหลีอย่าง 새소년 SE SO NEON หรืออ่านว่า เซ-โซ-เนออน นำเข้าโดย Seen Scene Space . เป็นวงร๊อคหน้าใหม่ที่มีดีกรีถึงขั้นที่ได้รางวัล ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และเพลงร๊อคยอดเยี่ยมของ Korea Music Award ในปี 2018 เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง นอกจากนี้ทางวงยังได้รับเกียรติร้องเพลง Soundtrack เพลง ‘Black Sun’ ในละครเรื่อง “Return” อีกด้วย . วง Se So Neon มีความหมายว่า “คนรุ่นใหม่” ในภาษาอังกฤษ (เคยเป็นชื่อของนิตยาสารเด็กเกาหลีในช่วงปี 1960-1980 หรือคำว่า Se-so-neon จะแปลว่า นกรุ่นใหม่ก็ได้นะ ,จริงๆ จะเห็นรูปนกอยู่ในรูปโลโกของวง . วงประกอบไปด้วยสมาชิกสามคนคือ ฮวางโซยุน (ร้องนำ/กีตาร์), มูน แฟนซี (เบส), and กาง โท (กลอง) ,แอดจอง […]
บทความโดย 
กลับมาอีกครั้งกับวงอินดี้เครื่องดนตรีสามชิ้นจากเกาหลีอย่าง 새소년 SE SO NEON หรืออ่านว่า เซ-โซ-เนออน นำเข้าโดย Seen Scene Space
.
เป็นวงร๊อคหน้าใหม่ที่มีดีกรีถึงขั้นที่ได้รางวัล ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และเพลงร๊อคยอดเยี่ยมของ Korea Music Award ในปี 2018 เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง นอกจากนี้ทางวงยังได้รับเกียรติร้องเพลง Soundtrack เพลง ‘Black Sun’ ในละครเรื่อง “Return” อีกด้วย
.
วง Se So Neon มีความหมายว่า “คนรุ่นใหม่” ในภาษาอังกฤษ (เคยเป็นชื่อของนิตยาสารเด็กเกาหลีในช่วงปี 1960-1980 หรือคำว่า Se-so-neon จะแปลว่า นกรุ่นใหม่ก็ได้นะ ,จริงๆ จะเห็นรูปนกอยู่ในรูปโลโกของวง
.
วงประกอบไปด้วยสมาชิกสามคนคือ ฮวางโซยุน (ร้องนำ/กีตาร์), มูน แฟนซี (เบส), and กาง โท (กลอง) ,แอดจอง ฮวางโซยุนนะ น่ารักมาก ,วง Se So Neon เป็นวงที่เรียกตัวเองว่า psychedelic rock ใครไม่เข้าใจ คือเหมือนกับเอาเสียงสังเคราะห์มาช่วยทำให้ดนตรีมันดูแบบลอยๆ ขึ้น (อธิบายไม่ถูก ) ยกตัวอย่างเช่น Tame Impala ,Real Estate หรือ Ducktails แต่ส่วนตัวแล้วแอดคิดว่าจังหวะของแนวเพลงที่พวกเค้าทำยังไม่ได้ psychedelic ขนาดนั้น ,เป็น indie ที่ยังคงมีจังหวะช้าๆ ฟังสบายๆ คล้ายๆ Swim Deep อีกจุดเด่นก็คือทางเสียงของนักร้องนำอย่าง น้องฮวางโซยุน ที่ฟังแล้วรู้สึกโคตรเท่ ได้ทั้งเสียงผู้หญิงและผู้ชาย

.
เพลงแนะนำ
A Long Dream : https://www.youtube.com/watch?v=tzL4A8hyXc8
The Wave : https://www.youtube.com/watch?v=VJfGfB4-vP0
New Youth : https://www.youtube.com/watch?v=2ZEdEoEZ1zQ
.
สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนแนวฟังเพลงเกาหลี Indie น้องๆ Hyukoh หรืออยากเห็นหน้าน้อง ฮวางโซยุน , ไปฟังกันได้ที่ Glowfish สาธร ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้นะ
ซื้อบัตรเลย ที่ https://www.ticketmelon.com/sss/sesoneon2019

Related Posts

New blood #1 ROC

น้องเค้าเป็นหนุ่มชาวอังกฤษ นามจริง Alexander O’Connor เพื่อนๆเรียกกันว่า Rex เล่นดนตรีได้หลายอย่าง ตีกลอง เปียโน กีตาร์…

เพลงรัก 7 อารมณ์กับ Jason Mraz

ไหนๆ ก็วันแห่งความรักแล้วนะครับ และก็เป็นช่วงที่ Jason Mraz ประกาศขายบัตรคอนเสิร์ตของ Thai Ticketด้วย …

Katy Perry ดีกับ Taylor Swift

เชื่อว่าหลายคนคงรู้เรื่องที่ Katy PerryกับTaylor Swiftทะเลาะกันนะครับ เนื่องจากแต่ก่อนที่พวกนางเป็นเพื่อนกัน มีอยู่ทัวร์นึงที่แม่แข ค…