Review Snow Patrol Live in Bangkok 

Review Snow Patrol Live in Bangkok . ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า วงนี่คือที่สุดของแอดแล้วนะ เพราะฉะนั้นแอดเลยตื่นเต้นมากๆ รอคอยมานาน (ดูความติ่งได้จากรูปในคอมเม้นท์),ซึ่งแอดเป็นติ่งมาตั้งแต่ Eyes Open ,ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าเค้าจะแวะมาบ้านเราหรอก คงจะต้องเสียตังไปดูที่ Summersonic แน่ๆ แต่ก็ดีใจมากๆ ที่ทางTHE VERY COMPANY ได้เอาวง BritRock วงนี้มาจนได้ หลังจากที่เคยมาเมื่อปี 2006 . เนื่องจากเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วแอดก็พึ่งจะมา Moonstar (Foals) เนี่ยแหละ .แต่บรรยากาศช่างแตกต่างกันเหลือเกิน ซึ่งคนที่ค่อนข้างน้อยกว่านิดนึง และคนดูส่วนใหญ่จะมีอายุ(แอดก็เช่นกัน) ก็แหงล่ะ พวกเค้าทำวงมาตั้ง 25 ปีแล้ว และก็ชาวต่างชาติมาเยอะมากด้วย , . เรามาดูวงเปิดก่อนดีกว่า คนนี้มีชื่อว่า Ryan Mcmullan ศิลปินเดี่ยวชาว์ไอร์แลนด์เหนือที่หลายคนอาจจะไม่รู้จักนะ ,แต่บอกเลยว่าเสียงดีมากๆ เล่นเพราะมากเลย คล้ายๆ Ed Sheeran มาก ,เชื่อแอดได้เลยว่าหมอนี่ดังแน่ๆ แอดเคยเขียน Factของวงที่ว่า ศิลปินที่มาเล่นเป็นวงเปิดของ Snow Patrol […]
บทความโดย 

Review Snow Patrol Live in Bangkok
.
ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า วงนี่คือที่สุดของแอดแล้วนะ เพราะฉะนั้นแอดเลยตื่นเต้นมากๆ รอคอยมานาน (ดูความติ่งได้จากรูปในคอมเม้นท์),ซึ่งแอดเป็นติ่งมาตั้งแต่ Eyes Open ,ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าเค้าจะแวะมาบ้านเราหรอก คงจะต้องเสียตังไปดูที่ Summersonic แน่ๆ แต่ก็ดีใจมากๆ ที่ทางTHE VERY COMPANY ได้เอาวง BritRock วงนี้มาจนได้ หลังจากที่เคยมาเมื่อปี 2006
.
เนื่องจากเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วแอดก็พึ่งจะมา Moonstar (Foals) เนี่ยแหละ .แต่บรรยากาศช่างแตกต่างกันเหลือเกิน ซึ่งคนที่ค่อนข้างน้อยกว่านิดนึง และคนดูส่วนใหญ่จะมีอายุ(แอดก็เช่นกัน) ก็แหงล่ะ พวกเค้าทำวงมาตั้ง 25 ปีแล้ว และก็ชาวต่างชาติมาเยอะมากด้วย ,
.
เรามาดูวงเปิดก่อนดีกว่า คนนี้มีชื่อว่า Ryan Mcmullan ศิลปินเดี่ยวชาว์ไอร์แลนด์เหนือที่หลายคนอาจจะไม่รู้จักนะ ,แต่บอกเลยว่าเสียงดีมากๆ เล่นเพราะมากเลย คล้ายๆ Ed Sheeran มาก ,เชื่อแอดได้เลยว่าหมอนี่ดังแน่ๆ แอดเคยเขียน Factของวงที่ว่า ศิลปินที่มาเล่นเป็นวงเปิดของ Snow Patrol เมื่ออัลบั้ม Fallen Empire ในปี 2011 คือ Ed Sheeran แล้วมาดูตอนนี้สิ hahahah , เพราะฉะนั้น แอดเชื่อว่าจับตาพ่อหนุ่มคนนี้ให้ดีดีนะ ,และพ่อหนุ่ม Ryan เนี่ยแหละ ก็จะมาเล่นเปียโนให้กับ Gary และ Nathan
.
และแล้วก็มาถึงเวลาที่ Snow Patrol ขึ้นแสดงเป็นเวลา สามทุ่มนิดๆ, งานนี้ทางวงขนมาแค่ Gary และ Nate มือกีตาร์ และก็ได้รับการช่วยจาก Ryan มาเล่นเปียโนให้ ส่วนสมาชิกคนอื่นอย่าง Johnny และ Jonny ได้รับบาดเจ็บ ทางวงเล่นทั้งหมด 15 เพลงถ้วน แบ่งเป็นเพลงในอัลบั้มใหม่อย่าง Wildness(2018) 5 เพลง ,อัลบั้ม Eyes Open(2006) 5 เพลงเช่นกัน , Fallen Empires(2011) 2 เพลง
.
เริ่มไล่มาจาก Chocolate/Crack the Shutters/Empress/This isn’t everythings you are/Shut your eyes/Don’t Give in
– แอดชอบ Don’t Give in เวอร์ชั่นนี้มาก เพราะว่า มันเป็น Acoustic แบบบอกไม่ถูก .ตรงคำว่า in เสียงต่ำ
.
และมาต่อกันที่ Run / Set The fire to the Third bar /You are all I have
– เพลง Run เนี่ยแหละ เหมือนมากกก,ทุกคนร้องได้หมด Light up/Light up สุดยอดมาก ฮืออ
– ส่วนเพลง You are all I have เนี่ยแหละที่แอดต้องฟังสดให้ได้ Give me a chance to hold onnnnnnnnnnnnn
.
หลังจากนั้นก็ป็นเพลง Life on earth/ Heal me / I Think of home /Call out in the dark /Chasing Car/Open your eyes
– เพลง I Think of home เป็นเพลงที่ Gary บอกให้เพื่อนๆ ไปพัก เพราะเค้าจะเล่น Solo ซึ่ง Gary ได้บอกว่าไม่ต้องคิดถึงสุดหล่ออย่าง Ryan นะ เดี่ยวเค้าก็กลับมา เพลง I think of home เนี่ยแหละเป็นเพลงใหม่ของวงที่ Gary แอบเอามาเล่น
– เพลง Call out in the Dark ได้ Ryan ช่วยได้เยอะ เลย ได้ยินเพลงนี้ในอีกเวอร์ชั่นที่มีSoundที่ดูแปลกแต่ดี
– และก็เป็นเพลงที่ ทุกคนรอคอยอย่าง Chasing Car ได้ฟังแล้วนิพพานทันที ฟังสดแล้วรู้สึกดีมาก คนมีคู่ข้างหน้าเค้ากอดกันประมา 5 คู่ hhahha ซึ่งก่อนหน้าเพลงนีเล่น มีคนตะโกนให้เล่น Chasing Car ,Gary ได้บอกว่า “พวกนายต้องรอหน่อยนะ เรามีเพลงค่อนข้างเยอะ ก็เราตั้งวงมาตั้ง 25 ปีแล้ว พวกนายต้องรอในแบบของผู้ใหญ่บ้าง (like an adults) hahahah
.
หลังจากนั้นพวกเค้าก็ Encore ด้วยเพลง What If This is All the Love you ever get และ Just Say Yes
เพลง What If This is All the Love you ever get เนี่ยแหละที่เราได้เห็น Gary ได้ชัดมาก ที่เค้ามายืนร้องข้างหน้า และ Gary ได้เล่นเล่นอีกมุขนึงว่า คงมีคนรู้จักเพลงนี้แค่ 3 เพลง ,จึงทำให้ทุกคนมาช่วยกันร้องอย่างสุดความสามารถ และก็จบด้วย Just Say yes
.
สรุปคือดีมาก เพราะอาจจะเป็นเพราะแอดชอบอยู่แล้วด้วย ถึงมาแค่สองคน ก็สามารถทำให้คนทั้งฮอลล์ Enjoy ได้,เวทีก็ไม่ต้องตกแต่งไรมากแค่สองคนก็สะกดได้แล้ว , สิ่งที่ยกย่องคือขยะหลังงาน แอดคิดว่ามันน้อยมากเลย ไม่รู้ว่าเพราะมีแต่ผู้ใหญ่หรือเปล่า
สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณ Very อีกทีนะฮะที่เอาวงในใจผมมา ,วงต่อไปของ Tame เลยนะฮะ
.
รักนะ
พี่กรี๊ด

Related Posts

เทศกาลดนตรี Woodstock

เนื่องด้วยเคยมีเพื่อนในเพจคนนึง อยากให้เขียนเกี่ยวกับเทศกาลดนตรี Woodstock ผมเลยจัดให้ละกันนะครับใครยังไม่นอนก็ลองอ่านดูได้เ…

Lauren Mayberry ตอกกลับนักร้อง Metal

มีข่าวทะเลาะกันอีกแล้ว จากการที่วง Chvrches ได้รับเชิญไปเล่นงานเทศกาลดนตรีของ Deftones ,ซึ่งมีวงดนตรีอย่าง Deftones /Chvrches/Gojira/Hum/Brutus จะเห็นไ้ด้ว่…