POW FEST

พอดีเมื่อวานได้ไปงาน POW FEST ครั้งแรก ,จริงๆเค้าจะดกันมาครั้งนี้ครั้งที่สี่แล้ว ยอมรับตรงๆว่าไม่เคยมางานนี้เลย และก็รู้จักวงดนตรีน้อยมากๆ 
บทความโดย 

พอดีเมื่อวานได้ไปงาน POW FEST ครั้งแรก ,จริงๆเค้าจะดกันมาครั้งนี้ครั้งที่สี่แล้ว ยอมรับตรงๆว่าไม่เคยมางานนี้เลย และก็รู้จักวงดนตรีน้อยมากๆ เคยฟังแค่ Plasui Plasui, Death of Heather และ Anatomy Rabbit จึงไม่ค่อยได้สนใจไรมาก แต่เมื่อวานแอดไปตั้งแต่บ่ายสองเลย
จึงได้มาไล่ดูวงต่างๆ ตั้งแต่ Blue Yogurt/Death Of Heather/The Vuniyerse/Mind Wanders/Wave And So / PLASUI PLASUI / FOLK9 / Bearwear / @softpine / Anatomy Rabbit / Motorama

คือพอดูจบแล้วรู้สึกว่าได้เปิดโลกใหม่ วงunderrated ไทยดีดียังมีอีกเยอะ เชื่อว่าสาวก Dreampop คงจะถูกใจงานนี้ (ผมไม่รู้เรียกถูกเปล่า ผมมองว่าแนวเดียวกับ Swimdeep) รู้สึกดีมากที่ได้เปิดโลกใหม่ ด้วยทางเพจจะลงดนตรีสากลซะส่วนใหญ่ ก็พึ่งได้รู้ว่าวงไทยเจ๋งๆ ก็มีนะ
เดี่ยวจะลองไปไล่ฟังตามดูนะครับ


วงที่ประทับใจคือวง Mind wanders ผมว่ามันถูกจริตผมมาก วงอื่นไม่ใช่ไม่ดีนะ และอีกวงก็ต้องเป็น Motorama ที่เล่นรวดเดียว ไม่พูดไม่จา ตั้งใจเล่นสุดๆ จนมีความรู้สึกอยากกลับบ้านแล้ว 555 มีอารมณ์ร่วมกับเพลงมาก ฟังแล้วเหมือน JOY DIVISION เลย

ด้วยตัวห้องที่ไม่ใหญ่จึงทำให้คนดูใกล้ชิดนักดนตรีเป็นอย่างมาก ทุกคนเป็นกันเอง นั่งกันอย่างเป็นระเบียบ hahah ขยับไปทางไหนก็อาจจะเจอนักดนตรีแทรกอยู่ เรียกได้ว่ากันเองจริงๆ (แอร์ไม่ร้อนด้วย!)

ยังไงก็ขอชมทาง Seen Scene Space ว่าที่ไปหาวง underrate ดีดีมาให้ทางเราฟัง ศิลปินอาจจะไม่ดังเหมือนงานอื่นๆ แต่ความสนุกไม่แพ้กันเลย ใครที่อยากลองแนวดนตรีใหม่ๆ ที่ตัวเองไม่เคยฟัง ก็ต้องลองมางานของ SSS ได้นะ ผมได้วงใหม่ๆ มาเยอะเลย บัตรไม่แพงด้วย(Motorama วงเดียวก็คุ้มแล้ว)

ปล.ไหนใครชอบวงไหนกันบ้างครับบ

ลาก่อย
GG

Related Posts

เพลง Chasing Car จาก Snow Patrol

ถือเป็นเพลงขึ้นชื่อของวง Snow Patrol เลยก็ว่าได้ อยู่ในอัลบั้มที่สี่อย่าง Eyes Open,…

GreedGigs คืออะไร

ใครหลายคนที่เข้ามากด Like เพจ Greedgigs คงอาจจะสงสัยว่าไปเพจนี่คือเพจอะไร…

Who is Rich Brian ?

Rich Brian เอเชียน แร็ปเปอร์ เจนใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ  …