Pink Cloud festival

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแอดได้มีโอกาสได้ไป งาน Pink Cloud Festival จัดขึ้นโดยทีมงาน Wildest Youth ที่ THAI WAKE PARK ตรงลำลูกกา
บทความโดย 

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแอดได้มีโอกาสได้ไป งาน Pink Cloud Festival จัดขึ้นโดยทีมงาน Wildest Youth ที่ THAI WAKE PARK ตรงลำลูกกา ,แอดเคยไปมาแล้วตอนทที่ไป Kolour บรรยากาศดีมาก แต่เสียดายยุ่งเยอะ บวกกับ ไกล

แอดไปถึงตอน ห้าโมงได้มั้ง ไปถึงปํ้ป ฝนตกหนักเลยแต่ไม่เป็นไรต้องขอบคุณเฮียที่บอกให้ซื้อเสื้อกันฝนก่อน รอประมาณชั่วโมงนึง ทาง Sriraja Rockers ก็มาเล่น เล่นแปปๆ ฝนก็ตกหนักลงอีก คราวนี้เรียกห่าฝนเลยก็ได้เม็ดใหญ่มาก แต่ส่วนใหญ่ก็หลบกัน จะเหลือแต่พวกฝรั่งกับคนไทยนิดๆ ที่ยังยิ้มท่ามกลางสายฝนอยู่ แต่รั้งนี้ตกแค่ 15 -20 นาที ทุกคนก็มาสนุกกันใหม่ Sriraja Rocker เล่นได้ดีพอตัวเลยเพราะว่ายังถือเป็นการวอร์มเครื่องให้คนเริ่มโยก เล็กน้อย

หลังจากนั้นก็พักกันประมาณ 40 นาทีเลยและก็เป็นคิวของวง Turnover ที่ขนเพลงดังๆมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Supernatural หรือ Humming เป็นสไตล์โยกชิวๆ ไม่หนักมาก จนถึงตอนนนี้คนเริ่มมากันเยอะพอสมควรแล้วล่ะ ทำให้ในสนามมีแต่คนโยกมาเบา ก่อนที่เครื่องจะร้อน

หลังจากนั้นก็เป็นคิวของวง Thudwearethud เป็นวง Import มาจากฮ่องกง จุดเด่นอยู่ที่นักร้อง เป็นพวก Shoegaze แต่เพลงที่มีการเล่นคีย์บอร์ดอย่างเท่เลย คราวนี้เวทีเนี่ยย้ายมาเล่นในที่ร่มใกล้ๆ เวทีหลัก ซึ่งทางแฟนเพลงนี่ได้ใกล้ชิดกับศิลปินอย่างเต็มที่เลย แบบใกล้จริงๆ เวทีนี้แอดชอบมากเลย แนะนำให้ไปลองฟังวงนี้ดู

และแล้วก็เป็นวง GYMSHORTS วง Rock จากประเทศอเมริกา ถึงจะไม่รู้จักเพลงเลย แต่ก้สามารถทำให้พื้นที่ตรงนั้นเป้นสังเวียนที่เดือดได้ มี Mosh pit เล็กๆ อยู่ตรงหน้าเวที ที่ทุกคนชิดขอบเวทีมากเรียกได้ว่าไปเต้นในวงก็ยังได้ มีคนโดดลงมาจากต้นไม้ด้วย ถือว่าเป็นการวอร์มอัพ ก่อนที่จะเจอของจริงที่เหลือ

หลังจากนั้นก็กลับไปที่่ Mainstage อีกครั้ง เป็นวง The Hockey Dad วง Surf Rock จากประเทศออสเตรเลียที่มีกันทั้งหมดสองคน ทั้ง Zach(กีตาร์) และ Billy(กลอง) สามารถสะกดคนดูได้อย่างเยี่ยม ยิ่งตอน Zach ได้โซโล่กีตาร์แล้วเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมได้อย่างมาก ผู้ชมส่วนใหญ่ก็ยังคงโยกบ้าง ไรบ้าง มีเพลงอย่าง I wanna be Everybody และ Seaweed มาโชว์ให้ฟัง

ต่อมาก็ไป Stage เล็กอีกครั้งกับวง Beddy Rays รู้สึกว่าวงนี้จะเป็นขวัญใจของเหล่าคนดูต่างชาติ เพราะว่าเห็นรู้จักกันหมดเลย ,Beddy Rays เป็นวงร๊อคสัญชาติออสเตรเลียอีกแล้ว อาจจะไม่เท่า Gymshorts แต่ก็ยังทำให้เหล่าคนดูไม่เบื่อได้ โดยมีไฮไลท์จากมือกีตาร์ที่ซดเบียร์จากรองเท้าขิงใครก็ไม่รู้

มาปิดท้ายกันที่พระเอกของเรา อย่าง DUNE RATS แอดขอยอมรับว่าเป็นวงเดียวที่แอดรู้จัก และในที่สุด แอดก็ได้ยินเพลง Bullshit และ Scott Green สักที ส่วนที่ชอบสุดของการแสดงคือ การ Circle pit ซึ่ง Bob ก็เป็นคนสั่งแยกสองฝั่งเอง และการ pit ก็เกิดข้ึนทั้งการแสดง มันมาก แอดโดนไปหลายแผลเลย

ขอสรุปสั้นๆ คืองานไม่ได้จัดหรูหรา แต่เชื่อว่าคนทั่วไปส่วนใหญ่พอใจกับงานที่เกิดขึ้น ไลน์อัพดีมาก ขอบอกว่าดีมากจริงๆ เล่นสดกันดีมาก ไม่รู้ว่าตั้งใจให้ไลน์อัพเป้นแบบนั้นหรือเปล่า เพราะมันเหมือนกับการวอร์มเครื่องมาตั้งแต่ Gymshorts แล้วมาพีคช่วง Dune Rats เลย วงที่ไม่รู้จักเลยอย่าง THUD หรือ Beddy Rays นี่ก็ Underrate จริงๆ ยอมใจคนจัดมากครับที่ทำให้ไลน์อัพสมดุลแบบนี้ ปีนี้คนอาจจะน้อยไปหน่อย แต่เชื่อว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีครับผม สุดยอด ไม่ได้ค่าไรเลยนะ ชมจริงๆ

 


 

 

Related Posts

เพลงรัก 7 อารมณ์กับ Jason Mraz

ไหนๆ ก็วันแห่งความรักแล้วนะครับ และก็เป็นช่วงที่ Jason Mraz ประกาศขายบัตรคอนเสิร์ตของ Thai Ticketด้วย …