ข่าวประจำวัน

White lie กลับมากับอัลบั้มที่ 5

วง Post Punk ชื่อดังกำลังจะออกอัลบั้มใหม่ที่ 5 ในปีนี้ รวมถึงกำลังจะมีทัวร์ครบรอบ 10 ปี เพลง “To Lose My Life”

วง White lie ให้สัมภาษณ์ว่าทางวงกำลังจะออกอัลบั้มที่ห้าที่มี่ชื่อว่า “Five” ซึ่งถือว่าเป็นจุดยืนที่ยิ่งใหญ่ของวงอยู่มาก และก็วางแผนที่จะฉลองกับเพลง To lose my life ที่เป็นเพลงที่ทำให้เค้ารู้จัก , ทั้งนี้ Harry McVeigh นักร้องของวง ให้สัมภาษณ์ว่า

“หลังจากที่พวกเราทัวร์ตอนปี 2016 นั้น เราจึงขอตัวพักฟื้นชีวิตสักแป๊ปนึง เพื่อที่จะใช้ชีวิตส่วนตัวบ้าง , ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง โดยหลังจากที่เราทัวร์เสร็จ เราก็ไม่ได้เซนต์สัญญาทำอัลบั้มใหม่แต่อย่างใด ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราไม่ได้มีใครมากดดันว่าอัลบั้มใหม่จะออกเมื่อไร และมีเวลามากพอที่จะคิดทิศทางของอัลบั้มใหม่ ”

 

 

“เราพยายามที่จะหาเงินสดสักก้อนเพื่อที่จะอัดเพลงของพวกเราเอง เราจึงเซนต์สัญญากันเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับเรา ที่สามารถควบคุมการอัดเพลงทุกขั้นตอนด้วยตัวพวกเราเอง ”

“พวกเรารู้ว่าเรามีแฟนทั่วโลกที่ชอบเพลงเรามาก แต่มันก็ใช้เวลาพอสมควรเลย ที่ต้องมานั่งคิดว่า เพลงแบบไหนที่เหมาะกับพวกเค้ามากที่สุด แต่สำหรับตัวผมผมคิดว่าเราตั้งใจทำเพลงให้ออกมาดีที่สุดแหละ เราไม่ได้กังวลว่าเพลงจะดียังไง มันแค่งงนิดหน่อยเท่านั้นแหละ ”

อีกเรื่องนึงก็คือ เดือนที่แล้วเป็นการครบรอบสิบปี เพลงดังอย่าง “To Lose my Life” อัลบั้มเปิดตัวของวง ถึงแม้ว่าทางวงจะออกเพลงอื่นๆ มาอีกหลายเพลง McVeigh ก็อยากจะตอบแทนแฟน ว่าจะได้ฟัง To lose my life ในเร็ววันนี้