MAHORASOP FEATIVAL

กลับมาอีกครั้งสำหรับเทศกาลดนตรีที่แอดรอคอยเป็นอย่างมาก เพราะว่าแอดมินเป็นคนที่ชอบไปงานเทศกาลดนตรีอยู่แล้วไปดูตามประเทศต่างๆ และก็มาแอบคิดว่าทำไมบ้านเรามันไม่มีสักที แต่เราก็เข้าใจว่าบ้านเราคอสากลมันยังไม่ได้มีเยอะขนาดนั้น แต่ครั้งแรกก็ประทับใจแล้ว ครั้งที่สองก็เลยติดตามมาโดยตลอด ถึงจะมีอุปสรรคบ้างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นศิลปินแคนเซิลอย่
บทความโดย 

MAHORASOP FEATIVAL

Live Park , 16-17 Nov 2019

กลับมาอีกครั้งสำหรับเทศกาลดนตรีที่แอดรอคอยเป็นอย่างมาก เพราะว่าแอดมินเป็นคนที่ชอบไปงานเทศกาลดนตรีอยู่แล้วไปดูตามประเทศต่างๆ และก็มาแอบคิดว่าทำไมบ้านเรามันไม่มีสักที แต่เราก็เข้าใจว่าบ้านเราคอสากลมันยังไม่ได้มีเยอะขนาดนั้น แต่ครั้งแรกก็ประทับใจแล้ว ครั้งที่สองก็เลยติดตามมาโดยตลอด ถึงจะมีอุปสรรคบ้างไรบ้าง

ไม่ว่าจะเป็นศิลปินแคนเซิลอย่าง Cuco (อยากดู) หรืองานจัดชนกับเทศกาล Very จนแอดเกือบตัดสินใจไม่ได้ นี่ยังดีที่ The Kooks แคนเซิลไป ไม่งั้นมีปันใจแน่ๆ แต่สุดท้ายก็ยังทำมาได้ดี ตั้งแต่ Line up ที่ค่อนข้าง Surprise ที่ได้วงอย่าง The Horrors หรือ Bombay Bicycle club มาแสดง (ได้ไงวะ) ,สิ่งที่ชอบอีกอย่างนึงของงานคือแอดชอบที่จะติดตามวงแปลกๆ ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนจากงานนี้แหละ ปีท่ีแล้วก็คงเป็น Oddisee ส่วนปีนี้ก็ได้วง never young beach และ Lite มาเป็นขวัญใจ

ขออนุญาติเล่าคร่าวละกันนะครับ คนอื่นคงเล่าไปหมดแล้ว
วันแรกได้ดู Folk9 /No party for Cao dong /Benny Sings/Phum Viphurit/The Horrors/Lite/King gizzards

วันที่สองได้ดู SWIM DEEP/@Never young beach/Summer Salt/Chai/The Drums/Deafheaven และ Bombay Bicycle club

– ขอชม Seen Scene Space เลยเพราะว่าหลายวงที่ทางเค้านำมาแอดไม่รู้จักเลย เรียกว่าทุกวงเลยก็ได้นะ เพราะเรามีความคิดว่าเห้ยฟังก็ไม่ออก ฟังทำไม แต่พอได้ลองฟังวงต่างๆ ที่พวกเค้านำมานี่ ถือว่าเป็นการเปิดโลกเหี้ยๆ วง Never young beach นี่ดีสัสๆ , Say sue me ก็ดีมากเลยนะ

– ข้าวหอมถือว่าเป็นนำ้อมตะของงานนี้ไปแล้ว เพราะว่าดูได้จากการยืนต่อแถวเพื่อซื้อ จะเห็นได้ว่าแถวมันได้ต่างกันลิบลับกับเบียร์เลย และก็ยังเมาเหี้ยด้วย

– Mosh ณ King Gizzards คือพอดีแอดไม่เข็ดกับข้าวหอมปีที่แล้ว แอดเลยกินไป 3 Bucket ครึ่งแล้วก็พอดีเจอน้องคนนึงลากเข้าไป mosh ที่ King Gizzard สาบานว่าเมาเหี้ยๆ จำไม่ได้เลยว่าร้องเพลงอะไรบ้าง รู้แต่เข้าไปแล้วออกมาอีกทีไม่ได้ใส่เสื้อแล้ว hahaha และก็ถอดเสื้อกลับบ้านไปแบบนั้นเลย

– Yoklor Stage เสียดายที่ได้ขึ้น ไปดูแปปเดียวเองเพราะว่าข้างล่างมันดีมากๆเลยไม่ได้ขึ้นไป แต่ก็ถือว่าเป็น Stage ที่น่าสนใจ จัดแสงได้ดีนะ แต่มือไปนิด กูหาทางออกไม่เจอ haah

– แอดได้ถ่ายรูปกับศิลปินคนอื่นอย่าง Jack Steadman จาก BBC หรือ วง Summer salt และ Phum Viphurit รวมถึงแอบเห็นวง Shame ด้วยนะ

– โซนกิจกรรม ถือว่าหลากหลายมากๆ ดีดีน่าสนใจ ทั้งการเพนท์หน้า ตัดผมหรือแม้กระทั่งโซนนั่งที่ถือว่าจัดได้อย่างมีพื้นที่ว่าง

– ไลน์อัพเป็นอะไรที่ไม่ได้อยากฟังมากขนาดนั้นเพราะไม่ได้เป็นวงตลาดสักเท่าไร แต่ในที่สุดก็ได้ดู Bombay Bicycle /The Horrors หรือ Deafheaven สักที,คิดว่าชาตินี้จะไม่ได้ฟังแล้วแน่ๆ รู้สึกดีมากๆดูวงหาดูยาก มาก แต่ชอบการจัดเรียงไลน์อัพนะ เช่นการจัด King Gizzard มาวันเสาร์ทำให้คนมาโดดกันได้ ถ้าจัดวันอาทิตย์นี่ตายแน่ๆ ตื่นไปทำงานไม่ไหว หรือเอายังโอมมาตอนท้ายที่สุดเพราะว่าคนเมาแล้วฟังยังโอมไงก็ต้องร้องตาม hahahah หรือ เอา BBC มาจบแบบสนุกเบาๆ

– ท้ายสุดคือเพื่อนๆ ที่มางาน ผมชอบที่ทุกคนที่มางานต่างมาเต้นกันแบบไม่สนใจใคร เจอหน้าเพื่อนๆในเพจหลายคน haaha แม่งเหมือนงานเลี้ยงรุ่นเลย ได้เจอผมชอบ vibes แบบนั้นมาก

– ท้ายสุดจริงๆเลยก็สำหรับใครที่ลังเลตอนแรกว่าไปงานไหนดี ถ้าคุณอยู่งานนี้แล้วไม่ได้พะวงหน้าพะวงหลังไปถึงอีกงานเลย ถือว่าคุณเลือกถูกแล้ว Live the moment เด้อ

ปล.น้องผู้ชายใส่แว่นเสื้อดำ ที่ร้องไห้ตอน The Drums เล่นจบ ,อยู่ติดกับ Barrier ฝั่งซ้าย ทักพี่มาหน่อย พี่อยากเลี้ยงเบียร์

 

ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ Mahorasop นะครับ สู้ๆ #inmhrswetrust ขอให้มีงานดีดีอย่างนี้ไปเรื่อย เจอกัน 2020 , ฟังใจ – Fungjai , HAVE YOU HEARD?

Related Posts

July Gigs

คอนเสิร์ตเดือนกรกฏาคมแล้ว มีใครเล็งอันไหนไว้บ้าง …

ทำ ความรู้จักกับวง Phoenix

วงฟีนิกส์ เป็นวงอินดี้ ป๊อป ร๊อค อีเลคโทรนิค หลังๆเริ่มจะมาซินท์ป๊อบ โดยกำเนิดขึ้นมาตอนแรก 3 คนเพื่อนสนิทสมัยเรียน ที่มีชื่…