แนะนำ Gion นักร้องหน้าคม พร้อมบทสัมภาษณ์

ในช่วงโควิด - 19 โฆษณาใน Instagram ได้มีนักร้องและศิลปินหน้าใหม่ขึ้นมาเยอะมาก แต่มีคนนี้ที่สะดุดตาจนต้องเข้าไปฟังเพลงของเขา หากคุณกำลังมองหาเพลงใหม่ๆ เราขอแนะนำคุณ Gion
บทความโดย 
ในช่วงโควิด – 19 โฆษณาใน Instagram ได้มีนักร้องและศิลปินหน้าใหม่ขึ้นมาเยอะมาก แต่มีคนนี้ที่สะดุดตาจนต้องเข้าไปฟังเพลงของเขา หากคุณกำลังมองหาเพลงใหม่ๆ เราขอแนะนำคุณ Gion
.
Gion หรือ Jonathan Catalano นักร้องสัญชาติ อิตาเลียน – เคเนเดียน อายุ 25 ปี Gion เกิดที่เมือง Perugia ประเทศอิตาลี และได้ย้ายไปเมือง Montreal ประเทศแคนาดา ตอนอายุยังน้อยๆ และศึกษามหาวิทยาลัยฯ ในประเทศเบลเยียม
.
Gion เติบโตมากับการที่คนที่บ้านร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ เขาก็ร้องเพลงในโบสถ์และเล่นกีตาร์ มี Hillsong United เป็นวงดนตรีคริสเตียนที่ Gion ชื่นชอบมาก และขาดไม่ได้เลยคือ Ed Sheeran Gion ชื่นชมในตัว Ed Sheeran มากๆ และยังมี Simple Plan, Jonas Brothers, Taylor Swift และ Justin Bieber
.
หลายคนอาจจะสงสัยว่า Gion อ่านว่าอะไร Gion อ่านว่า จอห์น เพราะเขาก็ต้องการความยูนีค ไม่อยากให้เหมือนใคร เอกสารที่เป็นภาษาอิตาลี เขาใช้ว่า Gionathan และเอกสารภาษาอังกฤษเขาใช้ Jonathan Gion บอกเองว่าไม่อยากให้ไปซ้ำกับศิลปินชื่อดังเช่น John Mayer, John Legend และ John Lennon ร่วมไปถึงศิลปินที่เป็นตำนานอีกหลายคนที่ใช้ชื่อ John หรือ Jon

.
Loved You Since College ที่ปล่อยมาเมื่อเดือนเมษายน มี 4 เพลงด้วยกันคือ Loved You Since College, Young Love (A Girl Like You), I Don’t Want Nobody และ Never Happened หลังจาก EP ออกไม่นานเขาก็ปล่อย I Still Love You และล่าสุด Single ที่ปล่อยออกมาสดๆร้อนๆ ไม่กี่วันที่ผ่านมา อย่างHeartbreaks and Birthday Cakes
.
Loved You Since College EP นี้คือเพลงที่เล่าเรื่องจากชีวิตจริงของเค้าซึ่งเป็นความรักสมัยมหาวิทยาลัยฯ หรือเรียกว่า Puppy love นั่นเอง และถ้าใครสังเกตวิดีโอใน Youtube จะเห็นได้ว่าเพลงทั้ง 4 เพลงนั้นต่อกันเป็นเนื้อเรื่อง (ต้องไปดูเอาเอง)

เรามาฟังบทสัมภาษณ์กันดีกว่า

GG  : มากับคำถามแรกที่แอดเบลล์สงสัยตั้งแต่ได้คุยกับเขาครั้งแรกคือ คุณใช่คนที่ร้องเพลงกับ Mariano Di Vaio หรือเปล่า
Gion: ใช่ครับ คุณรู้ได้ไงเนี่ย

 

GG: ตอนแอดเบลล์อายุ 19 แอดเคยได้ยินเพลงของ Mariano เลยเก็บไว้ใน Playlist ปัจจุบันแอดเบลล์ยังเก็บเพลงนี้ไว้อยู่เลยค่ะ
Gion: ผมเขินละนะครับ ผมได้ยินเพลงนั้นจนผมเบื่อแล้ว ตอนนั้นผมน่าจะเรียนม.ปลายอยู่ Mariano เหมือนเป็นเพื่อน ผมสนิทมากเลยครับ ตอนนี้เขาดังมากๆเลย ผมกับเขาโตมาด้วยกัน

 

GG : เรามาถามเรื่องของ EP กันดีกว่า Loved You Since College เรื่องราวของมันคืออะไรคะช่วยเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

Gion: เพลงที่ผมปล่อยออกไป มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกันครับ ถ้าคนไปดู MV ที่ผมลงไว้ใน Youtube เรื่องมันจะต่อกันครับ ที่ผมแต่งเพลงนี้มันคือความรู้สึกที่ผมรู้สึกรักใคร ผมมารู้ว่าตอนนั้นตอนที่เรียนที่เบลเยียม มันคือความรักอ่ะครับ ผมชอบเพลง Loved You Since College มากที่สุดครับ แล้วคุณชอบเพลงไหนของผมมากที่สุด

 

 

GG : Never Happened ค่ะ
Gion: เพลงนี้ค่อนข้าง underrated เลยนะครับ คนฟังเพลงนี้ของผมน้อยมาก คุณคิดว่ามันเป็นเพราะผมเอาไว้เพลงสุดท้ายด้วยหรือเปล่า
GG: ก็เป็นไปได้นะคะ เพราะว่า ทุกคนอาจจะชอบเพลงแรก (Loved You Since College) แล้วก็ชอบอยู่เพลงเดียวแล้วก็ไม่กดฟังเพลงอื่นแล้วละค่ะ

 

GG: แล้วคุณเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่กี่ขวบคะ ช่วยเล่าเรื่องราวของคุณหน่อยคะว่าทำไมถึงมาเป็นนักร้อง
Gion: ผมร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆครับ เริ่มมาฟัง Hillsong Worship ผมนับถือศาสนาคริสต์ครับ ผมก็ร้องเพลงในโบสถ์ พอ ผมอายุ 9 ขวบ ผมฟัง Simple Plan ครับ ต่อมาผมไปได้ยินเพลงของ Ed Sheeran ผมก็ชอบเขามากๆ ต่อมาก็ Taylor Swift ผมชอบเขามากๆเลยครับ อีกคนก็ Justin Bieber ผมโตมากับเพลงของเขาเลย แล้วก็ Jonas Brothers ผมชอบ Joe ที่สุด จนผมไปตัดผมทรงเดียวกับเขาเลย ผมลองไปเล่นกีฬาทั้ง ฟุตบอล บาสเก็ตบอล แต่ผมก็ไม่รอดครับ เลยมาแต่งเพลง ผมคิดอยู่ตั้งนานว่าจะปล่อยเพลงเมื่อไหร่ จริงๆจะลงตั้งแต่ปี 2019 แล้ว แล้วก็เปลี่ยนเนื้อเพลงตลอด แล้วยังมาติดช่วงโควิดอีก พอผมปล่อยเพลงเท่านั้นแหละ คนฟังกันเยอะมากๆ ผมดีใจมากๆเลยนะ

 

 

GG : ใครเป็นแรงบันดาลให้คุณคะ
Gion:  Ed Sheeran /Taylor Swift/Justin Bieber/Jonas Brother/John Mayer

 

GG: ในอนาคตอยากเล่นกับใคร อยากเล่นที่ไหนมากที่สุด
Gion: อยากแต่งเพลงให้ Justin Bieber
Alessia Cara ส่วนอยากเล่นที่ไหนก็ Stadium ที่ Montreal แล้วก็ไปออก Ellen Show ครับ

 

GG: ชอบเพลงไหนของตัวเองมากที่สุดคะ
Gion: ชอบ Loved You Since College ครับ.

 

ติดตาม Gion ได้ที่

Instagram: ohmygion

Youtube: http://www.youtube.com/user/JonCatalanoMusic

Spotify: https://open.spotify.com/artist/1RsjQ3p7M5fwVr8l06HqAj?si=3kN2o4koRUeaeujiRNcTAA

แอด เบลล์

Related Posts

Circa Waves ของดีจาก Liverpool

วงร็อคฝีมือดีจากเมืองลิเวอร์พูลแชมป์ยุโรป 6 สมัย มีคิวมาเยือนบ้านเราในวันที่ 13 สิงหาคมที่จะถึงนี้เรามาทำความรู้จักกันกับว…