Gaming concert

หลังจากที่เขียนไปเมื่อวานว่าไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรกับสถานการณ์คอนเสิร์ตในอนาคต ,พอดีก็ได้ไปดูคอนเสิร์ตแบบ Virtual Platform ของ Travis Scott ใน Fortnite ,ซึ่งมันดีจริงๆ นะ
บทความโดย 

หลังจากที่เขียนไปเมื่อวานว่าไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรกับสถานการณ์คอนเสิร์ตในอนาคต ,พอดีก็ได้ไปดูคอนเสิร์ตแบบ Virtual Platform ของ Travis Scott ใน Fortnite ,ซึ่งมันดีจริงๆ นะ
.
ต้องท้าวความก่อนว่าเกมส์ Fortnite เป็น Streaming online แบบแนว Third person ที่เราจะเห็นเป็นมุมมองของบุคคลที่สาม ซึ่งโดยที่แต่ละคนก็เป็นอิสระในการจะทำอะไรก็ได้ในโลก Virtual (หรือจริงๆแล้วพวกเค้าต้องฆ่ากันก็เถอะ) ,ซึ่ง MAP ในการเล่นก็จะถูก Update อยู่ทุกๆเดือน
.
แต่นอกจากจะเป็น Platform ของ การเล่นเกมส์อย่างเดียว ,ทาง Fortnite ยังได้มีการจัดคอนเสิร์ตอีกด้วย จริงๆแล้วมีการจัดคอนเสิร์ตมาแล้วเมื่อปีที่แล้วกับ Marashmello ซึ่งด้วยความที่มันเป็นเกมส์ ก็มีการจำลองเวทีทุกอย่างอย่างเหมือน ทั้ง lighting/พลุ/ ฉากหลัง คนจะเต้นอย่างไรก็ได้ อยู่ตรงเวทีไหนก็ได้ เหมือนกับคอนเสิร์ตจริงๆ (แอบชอบตรงที่เพลง Fly ที่พอถึงท่อนฮุค ทุกคนสามารถบินได้ เหมือนเปิดโหมดนก hahahah )
.
มาต่อที่ Travis Scott กันบ้างที่ครั้งนี้มาได้ถูกเวลาเหลือเกิน ที่ตอนนี้พวกสายคอนเสิร์ตคงเฉาตายไปอยู่แล้ว แต่ก็ได้ travis เนี่ยแหละมาช่วย ,ซึ่งครั้งนี้เวลทีได้แตกต่างกับ Marshmello เลย ,ตอนพี่ขนมจัดคอนเสิร์ต เป็นเวทีที่มีจดสนใจบนเวที , แต่คราวนี้ Travis เปิดตัวมาเหมือนเป็น God ในรูปแบบของ Hologram ที่ตัวโคตรใหญ่ ไม่มีเวทีใดๆ เค้า เล่นๆอยู่บางทีก็อยู่บนพื้นดิน ลงน้ำ หรืออยู่บนอวกาศ เรียกได้ว่าเดาทิศทางไม่ได้เลย และก็เท่ห์มากๆเพราะ Travis เต้นได้เหมือนจริงๆ
.
จากสถิติได้กล่าวว่ามี User ทั้งหมดถึง 78 ล้านคน และมีคนมาดูคอนเสิร์ตเมื่อวานถึง 12 ล้านคน หรือเทียบได้กับว่า 20% เลยทีเดียว ,หลังจากดูแล้วแอดเชื่อว่าในอนาคตมันอาจจะมี VR มาด้วยก็เป็นได้ เพื่อให้มันเหมือนกับว่าเราอยู่ในโลกนั้นไปเลย (คล้ายๆกับหนังเรื่อง Ready Player One) สำหรับผมถือว่าประสบความสำเร็จในด้านการตลาดที่สามารถดึงดูด User เข้ามาได้ใน Platform มากขึ้นหรือการสร้าง Awareness ให้กับศิลปินต่างๆที่อาจจะอยากมากเปิดตัวใน Fortnite ในอนาคต
.
จริงๆแล้วถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆ เสียเงินสักนิดหน่อย มันก็เป็นอะไรที่น่าลองนะ ผมคนนึงแหละที่จะลอง เป็นผมจะแอบพวก easter egg ไว้ ,แล้วใครเจอ อาจจะให้บัตรคอนเสิร์ตฟรีในชีวิตจริง
.
.
–> ลองไปดู Marshmello ที่ –>


.
–> ลองไปดู Travis Scott ที่ –>

.
เดี๋ยววันนี้ไปดูได้อีกทีวันนี้ ตอนสี่ทุ่ม (25/4/2020) และพรุ่งนี้ตอนตีห้านะครับ (26/4/2020)

Related Posts

มาทำความรู้จักกับ Bombay Bicycle Club

วงอินดี้สัญาติอังกฤษที่แอดไม่คิดว่าจะได้ดูที่บ้านเรา หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนานจากอัลบั้มล่าสุดถึงสี่ปี การกลับมาทัว…

HOMESHAKE

พ่อหนุ่ม Lofi/Dream pop กลับมาอีกครั้ง ,ครั้งนี้มาแบบไม่ทันตั้งตัวเลย หลังจากที่เคยมาบ้านเราแล้วครั้งนึงในปี 2018…