Blueprint Page

Wanderland 2019 ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า ลืมลงครับ ,แต่พอมาเห็นการประกาศ official ของทางงานก็เลยจำขึ้นได้ ย้อนความก่อนนะ . คือตอนแรกก็ไม่ได้กะจะไปเลย,แต่พอดีทาง Wanderland เค้าติดต่อมาให้ไป,ก็เลยตัดสินใจไป พี่กรี๊ดได้ไปกะเฮียจาก Hear and there ด้วย ,คนที่ไปก็มี 4 คน เฮีย,พี่กรี๊ด,นาย N และ นาง W งาน Wanderland เริ่มในวันที่ 9-10 มีนาคม พวกเราเลยเริ่มที่จะออกเดินทางในวัน ศุกร์ที่ 7 มีนาคมเพื่อที่จะไปพักผ่อนก่อน, และพักใกล้สนามบินเพราะว่ากว่าจะถึงที่พักก็ตีสองแล้ว แล้วค่อยเข้าที่พักจริงๆวันเสาร์น่าจะเป็นความคิดที่ดีกว่า . ตื่นขึ้นมา เราแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม คือกลุ่มเฮียจะไปแรดในเมืองก่อน ก่อนที่จะไปเจอกันที่งาน ,และกลุ่มพี่กรี๊ด ที่จะไปนอนรอที่รร. ก่อน ,พี่กรี๊ดก็ลเลยไปที่รร. หลักของเรา โดยเดินทางไปโดย Taxi ,แต่มีข้อระวังว่าเรียก Taxi เค้าโกงแน่ๆ Meter ขึ้นเร็วมาก เร็วแบบว่ากูโดนเป็น 1000 แน่ๆ […]
บทความโดย 

Wanderland 2019
ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า ลืมลงครับ ,แต่พอมาเห็นการประกาศ official ของทางงานก็เลยจำขึ้นได้ ย้อนความก่อนนะ
.
คือตอนแรกก็ไม่ได้กะจะไปเลย,แต่พอดีทาง Wanderland เค้าติดต่อมาให้ไป,ก็เลยตัดสินใจไป พี่กรี๊ดได้ไปกะเฮียจาก Hear and there ด้วย ,คนที่ไปก็มี 4 คน เฮีย,พี่กรี๊ด,นาย N และ นาง W
งาน Wanderland เริ่มในวันที่ 9-10 มีนาคม พวกเราเลยเริ่มที่จะออกเดินทางในวัน ศุกร์ที่ 7 มีนาคมเพื่อที่จะไปพักผ่อนก่อน, และพักใกล้สนามบินเพราะว่ากว่าจะถึงที่พักก็ตีสองแล้ว แล้วค่อยเข้าที่พักจริงๆวันเสาร์น่าจะเป็นความคิดที่ดีกว่า
.
ตื่นขึ้นมา เราแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม คือกลุ่มเฮียจะไปแรดในเมืองก่อน ก่อนที่จะไปเจอกันที่งาน ,และกลุ่มพี่กรี๊ด ที่จะไปนอนรอที่รร. ก่อน ,พี่กรี๊ดก็ลเลยไปที่รร. หลักของเรา โดยเดินทางไปโดย Taxi ,แต่มีข้อระวังว่าเรียก Taxi เค้าโกงแน่ๆ Meter ขึ้นเร็วมาก เร็วแบบว่ากูโดนเป็น 1000 แน่ๆ ,พี่กรี๊ดจึงรีบขอลงและเรียก Grab แทน
รร.พี่พักอยู่ใกล้กับงานพอสมควร เดินเท้าได้ประมาณ 2 กิโล , หลังจากที่ไปงีบต่อ แอดก็ออกไปกินข้าวกลางวันแถวๆนั้น ของที่นั่นถูกมากเลยนะ เบียร์ราคา 20 บาทเอง ,บุหรี่ราคา 40 บาท (Malboro เป็นเพราะว่าบริษัท Phillip Morris ที่ผลิต Malboro เค้าตั้งอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์)
.
มีข้อระวังคือ ห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะนะ ไม่งั้นโดนจับ ,ถามว่ารู้ได้ไง เพราะกูโดน 55555 ระหว่างที่รออาหารเสิรฟ ,พี่กรี๊ดก็เดินออกไปสูบสักมวน แต่ไม่ถึง 3 ปื๊ด ก็โดนจับแล้ว ตำรวจเค้าบอกว่ามันผิดกฏหมายนะ คุณต้องไปจ่ายค่าปรับ 700 บาทที่สน. หรือ เก็บขยะ 2 ชม. แอดเลยขอร้องว่าผมไม่รู้มาก่อนเลย ขอโทษจริงๆ ด้วยความหน้าตาดี เค้าเลยปล่อยแบบสงสาร เพราะว่าคอนเสิร์ตจะเริ่มขึ้นเล้ว
.
พวกเราก็เดินไปถึงที่งานนะ อากาศร้อนพอสมควรแต่ไม่เท่าไทยนะ ,สถานที่ ถือว่าอยู่กลางเมืองเลย เหมือนกับ Live Park Rama 9 เลยแต่ววาใหญ่กว่าเยอะมาก มีโซนถ่ายรูป เล่นเกมส์ โซนที่ระลึก และ เวทีสองเวทีแบบ ใหญ่ๆ (สองเวทีนั้นจะเล่นสลับกันๆ ไม่เล่นพร้อมกันนะ) ของกินนี่ก็เยอะมาก ราคาพอๆ กับไทย มีหลายๆร้านให้เลือก และก็ลานกว้างสำหรับที่นั่ง ,แต่เบียร์โคตรถูก San Miguel นี่แก้วละ 60 บาทเอง ดังนั้นรู้เลยว่ายับแน่ๆ) ที่ขายเบียร์ก็โคตรเยอะ แบบไม่ต้องต่อแถวนานแน่ๆ
.
มันเหมือนกับเอาวัยรุ่นหน้าตาดีหลายๆคนมาไว้ที่นี่เลย ต้องบอกก่อนว่าคนฟิลิปปินส์นี่มีเชื้อสายละตินนะ เพราะฉะนั้นเค้าจะอารมณ์เหมือนลูกครึ่ง เพราะงานดีจัด 5555 ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ,แต่งตัวกันเหมือนกับอยู่ Wonderfruit และ Coahella
.
ที่นี่ดีมากตรงที่ไม่มีคนสูบบุหรี่ เค้าจะมีจัดโซนที่สูบไว้ให้ แบบไกลๆ ตรงทางเข้า เพราะฉะนั้นจะไม่มีทางได้กลิ่นแน่ๆ และตอนที่เราดูคอนเสิร์ตก็ไม่ได้มีใครหยิบขึ้นมาสูบนะ เหมือนพวกเค้าจะมีจรรยาบรรณ์อันดีงามกัน
.
มาดูที่การแสดงบ้าง เวทีจะอยู่ติดกันเลย เวทีนึงจะเป็นศิลปินที่ไม่ได้ดังมาก และอีกเวทีก็จะเป็นแบบ Mainstream เวทีที่สองจะเป็นแบบ Honne / TDCC / The Kooks /Mac Ayres/ Clairo ที่ชอบของการดูคอนที่นู่นคือ พวกเค้าร้องได้กันทุกเพลง ก็เข้าใจว่ามันเป้นภาษาหลักด้วยแหละมั้ง เลยมันทำให้เรารู้สึกอินเข้าไปอีก และก็ไม่มีคนพูดคุยระหว่างงานเลย
.
เรียกได้ว่าเสียค่าบัตรประมาณ 4000 บาทก็ได้ดูดนตรีดีๆ บรยยากาศดีดีได้แล้ว ,ส่วนใครอยากรู้ว่างานเทศกาลดนตรีเมืองนอกเป็นอย่างไร ชวนพี่กรี๊ดไปด้วย หรือ ชวนเฮียก็ดีนะ
.
งานปีหน้าเค้าขายบัตรแล้วนะ แบบ Blind ราคาบัตรเพียง 2800 บาทเอง (จากราคา 4,000 บาท)
ซื้อได้ที่ http://wanderlandfestival.com/ แล้วเจอกันนะ

#WanderlandMusicFest Karpos Multimedia


 Related Posts

John Mayer คนจริง 2019

หลายคนคงจะตระหนักกับการที่นักร้องหนุ่มมากประสบการณ์วัย 42 ปีอย่าง John Mayer ที่มีคิวมาแสดงทีประเทศไทยในวันที่ 3 เมษายนที่จะถึงนี…

13 เรื่องน่ารู้กับ Ed Sheeran

เนื่องด้วยในอีก ประมาณ 2 อาทิตย์ข้างหน้า หนุ่มอังกฤษ อย่าง Ed Sheeran จะมาแสดงที่ Impact Arena เรามาดูกันว่าเค้ามีความเป็นมาอย่างไรบ้าง…

เพลงรัก 7 อารมณ์กับ Jason Mraz

ไหนๆ ก็วันแห่งความรักแล้วนะครับ และก็เป็นช่วงที่ Jason Mraz ประกาศขายบัตรคอนเสิร์ตของ Thai Ticketด้วย …