Blueprint Page

พวกเรามาทำความรู้จักกับหนุ่มผมแดงคนนี้ที่กำลังจะกลับมาแสดงที่บ้านของเราอีกครั้ง อย่าง Ed Sheeran คราวนี้เค้ามาด้วย Scale ใหญ่กว่าเดิม

13 เรื่องน่ารู้ของ Eds Sheeran

1.Ed ชอบดนตรีตั้งแต่ 4 ขวบ โดยเขาได้มีโอกาสไปร้องเพลงในโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ รวมถึงพ่อแม่ไม่ยอมให้เล่นพวกวิดีโอเกมส์ จึงมาใช้เวลาว่างกับเครื่องดนตรี โดยEd สามารถเล่น guitar ,violin และ piano

2.Ed ได้บอกว่า วงที่ทำให้เค้าสนใจในดนตรีคือ วง The beatles และ Van Morisson อีกทั้งตอนอายุ 11 ปี เค้าได้ไปดู Damien Rice นักร้องชาว Irish เล่นสดที่ประเทศ Ireland พอการแสดงจบก็ได้มีโอกาสไปคุยกับ Damien , Damien ก็ได้บอกว่าให้ทำตามสิ่งที่ตัวเองฝัน ถ้าชอบดนตรี ก็ลุยไปเล๊ย หลังจากนั้น Ed ตัดสินใจเดินทางในเส้นทาง นักดนตรี

3.พออายุได้ 18 ปี Ed ออกจากบ้าน มายัง London เมื่อตอน 2008 โดยเขาตระเวนเล่นดนตรี เล็กๆ ตามถนน ตามบาร์ โดยปี 2009 เค้าได้เปิดเผยว่าเล่นการแสดงทั้งหมดถึง 300 plays เลยทีเดียว

4.เมื่อพูดถึง guitar ก็คงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนักดนตรี โดย Ed มีการตั้งชื่อกีตาร์ของเค้าแต่ละอันตามชื่อคนที่ทำงานด้วย โดยมีชื่อว่า Chris, Trev, James I, and James II.Chris, Trev, James I, and James II.

5.ใครจะไปคิดว่า ED จะเป็นทาสแมว โดยแมวของEDมีชื่อว่าGraham ในปี 2014 ,EDได้สร้าง Twitter ให้เจ้า Grahamที่มีชื่อว่า @GrahamShizza โดยมีคนติดตามถึง 7 หมื่นกว่าคนเลยทีเดียว

6.- Ed ชอบกิน โอรีโอ มาก 

– Ed ชอบ การต่อเลโก โดยเค้าได้แต่งเพลง Lego house รวมถึง มีรอยสัก Lego บนแขนของเค้า 

– Ed เรียกเหล่าแฟนเพลงของเขาว่า Sheerios

7.Ed มีรอยสักเกินกว่า100 รอยบนเรือนร่างของเขา โดยแต่ละรอยเป็นรอยที่ทางเราก็งงเหมือนกันว่ามันมีความหมายอะไร เช่น ขวดซอส มะเขือเทศ หรือ แก้วชา โดยนอกจากนี้ Ed ยังเคยสัก ดอกกุญแจและแม่กุณแจ ให้กับ Harry Styles อีกด้วย

8.หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า ED เคยแต่งเพลง เหล่านี้ 

Love yourself : justin Bieber

Cold water : Major Lazor

Darktime : The Weeknd

Say you love me : Jessi Ware

Little things : One Direction

Everything has changes : Taylor Swift

9.เพลง “A Team” ของ Ed ใช้เงินลงทุนแค่ 20 ปอนด์ แต่กลับมีคนดูถึง 240 ล้านกว่า view เลยทีเดียว

10.Ed ได้รับรางวัล การแต่งตัวที่แย่ที่สุดของ นิตยาสาร HQ ปี 2013 คือแบบว่า …..

11.อัลบั้มล่าสุด “Divide” เปิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยม โดยในสัปดาห์แรก ขายไปได้ถึง 672,000 copies เป็นอันดับที่ 3 ตลอดกาลจากศิลปินที่ขายได้มากที่สุดในสัปดาห์แรก เป็นรองแค่ Adele อัลบั้ม 25 (800,000 copies) และ Oasis อัลบั้ม Be Here Now (696,000 units).

12.สถิติจาก เว็บ Kworb ได้กล่าวไว้ว่า official video ของ Ed มียอด view ถึง 9พันกว่าล้านวิว เพลงที่มีคนดูมากที่สุดคือ Shape of you ที่มีคนดูถึง 2500 ล้านวิว และ มีคนดูวิดีโอของเค้าเฉลี่ยที่ 17 ล้านวิว ต่อวันเลยทีเดียว

13.16 เพลงจากอัลบั้ม Divide สามารถขึ้น top twenty Chart ของ Billboard ได้ โดยเป็นศิลปินคนแรกที่สามารถนำทุกเพลงของตนเองใน 1 อัลบั้ม ไปบนชาร์ตได้ (ทำได้ไง)