Blueprint Page

เนื่องด้วยมีข่าวใหญ่ของวงการดนตรี ที่นาย Liam Gallagher พยายามที่จะขอคืนดีพี่ชายสุดที่รัก อย่าง Noel ว่าอยากจะให้มีการรียูเนี่ยนของวงอีกครั้งนึง
ด้วยการทวีต Twitter แต่แล้วก็ยังไม่มีเสียงตอบโต้จากพี่ชายคนนี้สักเท่าไร ทำไม่น่ะเหรอ เรามาดูกันซิว่าทำไม พี่ชายคนนี้ถึงไม่ยอมคืนดี หรือว่าน้องเลียมแกไปทำอะไรเอาไว้อะ

ยกแรก Liam 1 : Noel 0
เมื่อวันที่ 29 กันยายน 1994 : โนลเดินเดินออกจากคอนเสิร์ต
รอยร้าวครั้งแรกได้เริ่มขึ้นในวง Oasis หลังจากที่ วงได้โอกาสไปเล่นคอนเสิร์ต ที่ Whiskey A Go Go ที่เมือง Los Angeles,และจากหนังเรื่อง Supersonic (ไม่ทราบว่าจำได้ไหม) ที่เลียมได้เริ่มแสดงอภินิหาร โดยการที่เริ่มด่าทอเพื่อนร่วมวง และโดย Trambourine (ที่เลียมชอบถือ) ใส่โนล ,โนลเลยทนไม่ไหวหายตัวไปจากที่พักหลายวันเลย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแย่เพราะโนลก็ไปหาสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า Melissa Lim ที่เมือง San Fransisco เพื่อไปสงบสติอารมร์และก็กลับมากับเพลง Talk tonight ที่ถูกเขียนขึ้นในช่วงเวลานั้น

ยกสอง Liam 2 : Noel 1
เมื่อ เดือนพฤศจิกายน 1995 : เพลง Wibbling Rivalry
เป็นการinterview ที่แปลกมาก เพราะว่าเป็นการสัมภาษณ์ของนาย John Harris กับสองพี่น้อง แต่เหมือนกับการทะเลาะกันมากกว่า ทั้งนี้การสัมภาษณ์ ยาวถึง 14 นาที และก็ถูกอัดมาออกเทปของค่าย Fierce Panda ฬครจะไปเชื่อว่ามีคนฟัง 2 คนนี้มากจนถึงว่าเพลงนี้มันสามารถขึ้นไปสู่ UK Chart ได้ในลำดับที่ 52 เลยทีเดียว

ยกสาม Liam 3 : Noel 1
เมื่อเดือนพฤษภาคม 1995 : ไม้คริกเกต
ในตอนที่การอัดอัลบั้มที่สองของวงอย่าง (What’s The Story) Morning Glory ที่ประเทศ Wales,เลียมได้ชวนเพื่อนกลับมาที่สตูดิโอ หว่างที่โนลกำลังใช้สมาธิในการทำงานอยู่ เพื่อเป็นกำลังใจให้โนลทำงาน แต่โนลกลับไม่เห็นเป็นเช่นนั้น ได้บอกให้เลียมพาเพื่อนออกไปซะ คนจะทำงาน จึงมีการทะเลาะกันนิดกหน่อย โดยการที่เลียมฟาดกีตาร์ของเค้าใส่โนล โนลก็ตอบกลับด้วยการฟาดไม้คริกเกตไว้ที่หัวของน้องชายสุดที่รักเบาๆ และก็เป็นฝ่ายที่ยอมแพ้น้อง โดยการออกจากบ้านไป เดินทางไปลอนดอน และกลับมาเมื่อรายงานเสร็จ ปัจจุบันไม้คริกเกตอันนั้นถูกส่งต่อตอนที่นาย Paolo Hewitt ได้ไปสัมภาษณ์โนลที่บ้าน และโนลก้โชว์ไม้คริกเกตที่เค้าภูมิใจว่า “นายเห็นไม้คริกเก็ตอันนั้นไหม ไม้นั่นเผ็นไม้ที่ชั้น ฟาดใส่หัวไอเลียมตอนอัดอัลบั้ม Morning Glory ล่ะ ” และโนลก้จัดการให้ไม้คริกเก็ตนาย Paolo เป็นที่่ระลึก ซึ่งปัจจุบันได้ถูกประมูลไปสู่มือแฟนเพลง ท่านหนึ่ง

ยกสี่ Liam 3 : Noel 2
เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 1996 รายการ MTV Unplugged
Oasis ได้ไปเล่นคอนเสิร์ตที่รายการ MTV Unplugged Show ที่ลอนดอน หลังจากที่พึ่งเสร็จภารกิจงานเทศกาล Knebworth มาสดๆร้อนๆ แต่เลียมไม่เอาด้วยเพราะบอกส่าตัวเองป่วย ,ทั้งนี้ในรายการโนลก็ไม่แคร์ก็ยังแสดงต่อไป โดยพูดกับผู้ชมว่า “เลียมคงไม่ได้ขึ้นร้องเพลงกับเรานะ เค้าเจ็บคอ(ไม่อยากพูดเยอะ) พวกนายคงต้องฟังพวกเรา 4 คนแสดงนะ ” และโนลก็เล่น 12 เพลงติดเลย เป็นการแสดงทางอ้อมว่าไม่จำเป็นต้องมีน้องชายสุดหล่อ เค้าก็เล่นได้ , เลียมเห็นเช่นนั้นแล้ว ก็เลยจัดการยืนตะโกนแซว วงตัวเองอยู่ด้านหลัง แทนที่จะลืมไปว่าตัวเองเจ็บคออยู่

ยกที่ห้า Liam 4 : Noel 2
วันที่ 27 สิงหาคม 1996 เลียมไม่ต้องการไปอเมริกา
หลังจากรายการ MTV ที่กล่าวข้างบนแค่ 3 วัน ,ไม่รู่ว่างอนพี่ชายหรือเปล่า เลียมได้ แคนเซิลการไปทัวร์ที่อเมริกา ในนาทีสุดท้าย ,ปล่อยพี่ชายไปทัวร์คนเดียว โดยมีการให้เหตุผลที่ว่า Creation Record ว่า “เลียมติดปัญหาส่วนตัวเลยมาไม่ได้ ” ,แต่ความจริงคือ เลียมได้ขายบ้านของเค้า และไม่มีที่อยู่ให้แฟน (สงสัยหาบ้านให้ใหม่) ,แต่เลียมก็ได้ตามไปทีหลังภายในสามวัน แต่ที่สุดแล้วทัวร์ก็ถูกแคนเซิลหลังจากที่ได้ออก 2 อาทิตย์

ยกที่หก Liam 5 : Noel 2
วันที่ 21 พฤษภาคม 2000 : เหตุการณ์ที่ Barcelona
คอนเสิร์ตที่บาร์เซโลนา ถูกแคนเซิลเพราะว่ามือกลองอย่าง Alan White ได้รับบาดเจ็บที่แขน , ทำให้สมาชิกที่เหลือไม่ได้แสดง มานั่งกินเหล้ากัน , พอเมาได้ที่สุขนัขก็เริ่มเข้าปาก โดยเลียมได้พูดจาไม่เข้าหูโนลเกี่ยวกับลูกสาวโนล (Anais) , โนลก็ได้ซัดเลียมอีกครั้งและก็เดินทางกลับจากทัวร์ไป(เป็นครั้งที่สอง) และวงก็ต้องเล่นทัวร์ต่อจนครบทั่วทวีปยุโร)โดยไม่มีโนล

ยกที่เจ็ด Liam 6 : Noel 2
วันที่ 1 ตุลาคม 2002 : ความป่วยของเลียม
วง Oasis ถูกมองในแง่ลบว่าไม่เต็มที่ในการออกทัวรืในอัลบั้มที่ ห้า อย่าง Heathen Chemistry เพราะเสียงของเลียม ,งานที่ประเทศสเปนถูกเลื่อน รวมถึงการเดินออกจากเวทีหลังขึ้นร้องเพลง เพียง 4 เพลงที่ฟลอริดา หรือว่าการร้องเพียงหกเพลงในงานคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น ,และรวมถึงความห่ามของน้องชายที่ไปมีเรื่องกับตำรวจเยอรมันจนมีฟันหักหายซี่ และทำให้วง Oasis ที่เหลือต้องถูกแคนเซิล เพราะว่าเลียมต้องไปหาหมอฟัน

ยกที่ แปด Liam 6 : Noel 3
วันที่ 12 มิถุนายน 2005 จิตวิทยาของโนล
“ผมสามารถควบคุมโนลได้เหมือนเกมส์คอนโทรลโง่ๆ”
ที่งาน Heineken Jammin ที่ประเทศอิตาลี,เลียมก็ได้เดินลงจากเวทีอีกแล้วในระหว่างที่ร้องเพลง Champagne Supernova,โนลได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเดินลงเวทีของเลี่ยมอีกแล้วว่า “ไม่เป็นไร ผมเริ่มรู้เกี่ยวกับการควบคุมน้องชายของผมได้แล้ว โดยที่ไม่มีการเถียงและทะเลาะกัน ผมใช้จิตวิทยา และเลียมก็กลัวผมมาก กลัวขี้แตกเลย ”

ยกที่ เก้า Liam 6 : Noel 4
เดือนเมษายน 2009 รอยร้าวอันใหญ่
ในการสัมภาษณ์กับนิตยาสาร Q Magazine , โนลได้พูดถึงเลียมว่า “เค้าเป็นคนที่ก้าวร้าวที่สุดที่คุณจะได้รู้จักมาเลย เค้าขวางโลกเหมือนกับการที่ ถ้าคุณอยากกินซุป คุณต้องใช้ช้อนใช่ไหม เค้าจะแบบว่า ก็กูจะใช้ส้อมกินซุปอะ มึงจะทำไม ” และก็มีคอเม้นท์อีกอันที่โนลบอกเป็นนัยๆว่า วงใกล้แตกแล้วก็คือ “ชิวิตคงดีกว่านี้ถ้าไม่มี Oasis….”

ยกที่ สิบ Liam 7 : Noel 4
21 กรกฎาคม 2009 : เด็กหงุดหงิด
ในงานคอนเสิร์ตอย่าง Itunes Festival ที่เมืองลอนดอน ,ด้วยความเมาของแฟนเพลง แฟนเพลงบางส่วนก้ได้มีการโยนขวดเบียร์ไปบนเวที ซึ่งก็สร้างความไม่พอใจให้กับเลียมเป็นอย่างมาก เลียมจึงบอกว่า “ไอพวกเกรียน หวังว่าพวกคุณก็รู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับผม เหมือนที่ผมรู้สึล่ะ ” และเลียมก็เดินลงจากเวทีไป พอเลียมลงไป โนลก็พูดว่า “เหมือนมีคนไม่พอใจ งอแงนะ” และก็เล่นเพลง The Masterplan ต่อไป

ยกที่ สิบเอ็ด Liam 7 : Noel 5
23 สิงหาคม 2009 : เลียมโป๊ะแตก
ตอนที่Oasis มีคิวที่ต้องแสดงเทศกาลใหญ่อย่าง V Festival ,เลียมไม่ยอมขึ้นแสดงเพียงเพราะว่า เจ็บคอ แต่แล้วโนลก้ออกมาแฉว่า จริงๆแล้วเลียมแม่งแฮงค์ร้องไม่ไหว และก้ทำให้ เลียมจะโดนฟ้องร้องว่าไม่ยอมขึ้นแสดง จึงทำให้โนลต้องขอโทษที่พูดออกไปและไม่มีการฟ้องร้องอะไรเกิดขึ้น

ยกที่ สิบสอง Liam 8 : Noel 5
28 สิงหาคม 2009 อาณาจักรล่มสลาย
เป็นวันที่ต้องจารึกไว้เมื่อวง Oasis ไได้คิวไปแสดงที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในขณะที่ทีมกำลังทำสมาธิอยู่หลังเวทีนั้น ก่อนการแสดงเพียง 20 นาที เลียมก้ได้เอากีตาร์โนลมาฟาดฟันราวกับตัวเองเป็นเจได ใส่คนอื่นรวมถึงโยนลูกพลัมไปทั่ว สร้างความรำคาญให้กับเพื่อนร่วมวงอย่างมาก และนั่นกองเป็นฟางเส้นสุดท้าย โนลจึงเดินออกจากหลังเวทีตอนนั้นเลย และทางวงก้ต้องยกเลิกการแสดงไปเเป็นปริยาย สุดท้ายโนลก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ” ผมมีเรื่องจะบอกแฟนเพลงว่า วง Oasis มันจบลงแล้วละ ผมจะออกจากวงวันนี้ ผู้คนจะเขียนถึงการแตกขอวงวงอย่างไรก็ได้แต่ผมทำงานกะเลียมไม่ไหวแล้ว ”

ยกที่ สิบสาม Liam 8 : Noel 5
19 พฤศจิกายน 2009 ออกอัลบั้มเดี่ยว
หลังจากที่ วงแตก , เลียมได้ประกาศว่าจะตั้งวงใหม่เลย เป็นวงที่มีชื่อว่า Beady Eye โดยมีสมาชิกเป็นเพื่อนร่วมวงเก่า Oasis อย่าง Gem Archer, Andy Bell และ Chris Sharrock. และก็ได้ออกอัลบั้มถึงสองอัลบั้มที่มีชื่อว่า Different Gear Still Speeding (2011) และ BE (2013)

ยกที่สิบสี่ Liam 9 : Noel 5
16 กุมภาพันธ์ 2010 : ตัดขาด
หลังจากที่ได้รางวัล BRIT Award สำหรับอัลบั้มอังกฤษที่ดีที่สุดในรอบ 30 ปีอย่าง Morning Glory เลียมได้เป็นคนขึ้นไปรับรางวัลและก็ขอบคุณเพื่อนร่วมวงทุกคนยกเส้นโนล และก็ได้โยนรางวัลไปให้แฟนเพลงหลังจากที่รับเสร็จ

ยกที่สิบห้า Liam 9 : Noel 6
26 มีนาคม 2010 :โนลมาแล้ว
โนล ก็ได้ฤกษ์ออกอัลบั้มของตัวเองบ้าง และก้ได้แสดงโชว์ในงานการกุศลเกี่ยวกับมะเร็งในวัยรุ่น ที่ Royal Albert Hall ณกรุงลอนดอน เขาได้เล่นเพลงเก่าทั้งหมดเลย โดยไม่ได้หยิบเพลงใหม่มาเลย อีกทั้งยังสัมภาษณ์ว่า ” เพลงของ Oasis มันสุดยอดอยู่แล้ว มันไม่เกี่ยวหรอก กับการที่ที่เล่นที่ไหน หรือเมื่อไร

ยกที่สิบหก Liam 10 : Noel 6
2 สิงหาคม 2010 : เลียมปฎิเสธ
เลียมได้ให้สัมภาษณ์กับ Sky news ถึงเรื่องความเป็นไปได้ในการกลับมาของวง Oasis ,โดยเลียได้ตอบแบบหนักแน่นว่า “มันไม่เกิดขึ้นหรอก ไอการรวมวงน่ะ ผมยังไม่ถังแตกขนาดนั้น ผมไม่จำเป็นต้องรวมวงหรอก ”

ยกที่สิบเจ็ด Liam 11 : Noel 6
6 กรกฎาคม 2011 : ถุงขี้
ในวันที่โนล ได้ประกาศออกอัลบั้มใหม่อัลบั้มแรกในการ Solo ของเค้าอย่าง High Flying Birds , เลียมได้ทวิตว่า “Shitbag” หรือ “ถุงขี้”

— Liam Gallagher (@liamgallagher) July 6, 2011

ยกที่สิบแปด Liam 11 : Noel 7
12 สิงหาคม 2012 งาน Olympics
หลังจากที่งานปิดของ London Olympics,Liam ได้รับเกียรติร่วมขึ้นแสดงงานปิดในนามของ Beady Eye และ ก็เล่นเพลงดังอย่าง Wonderwall ,และก็เป็นโนลทีไม่พอใจได้บอกว่า “ยอมรับว่าเขาก็ กวน ทางทีมจัดงานโดยการเล่นตัวเพื่อกดดันอีกฝ่าย ไปอีกประมาณ 2-3 วัน จนถึง วันศุกร์ ห้าทุ่ม Noel ถึงโทรไปบอกให้เล่นเพลงนั้นได้ แล้วสุดท้ายพวกเค้าก็เล่นได้กากมาก

ยกที่สิบเก้า Liam 11 : Noel 8
21 พฤศจิกายน 2013 โนลไม่เผาผี
โนลให้สัมภาษณ์กับนิตยาสาร Rolling Stone เกี่ยวกับการรวมวงว่า “วงเราแตกแล้ว และเราก็แยกกันอยู่ มันเป็นเรื่องที่พวกคุณก็รู้อยู่แล้วนิ ใช่มั๊ย มันไม่มีทางอยู่แล้ว ยังไงผมก็ไม่เอาด้วย ถึงแม้จะมีการรวมวง ผมไม่เอาด้วยแน่นอน ”

ยกที่ยี่สิบ Liam 11 : Noel 8
25 ตุลาคม 2014 : วงแตก
หลังจากวงใหม่ที่พึ่งจะอยู่ด้วยกันเพียง 5 ปี วงBeady Eye ก้ได้แตกลง ,ข่าวลืก็กลับมาอีกครั้งว่า วงOasis จะกลับมารียูเนี่ยนกันอีกครั้ง หลายๆคนก็มโนกันว่า Oasis น่าจะรวมตัวกันในงาน Glastonbury ที่จะถึงนะ (2015) ,โดยโนลก้ยิ่งเพิ่มความมโนด้วยการกล่าวว่า “สุดสัปดาห์นั้นผมก็ว่างนะ แต่มันก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผมหรอก ใช่ไหม ”

Beady Eye are no longer. Thanks for all your support. LGx

— Liam Gallagher (@liamgallagher) October 25, 2014

ยกที่ยี่สิบเอ็ด Liam 12 : Noel 8
6 พฤษภาคม 2015
มีข่าวลืออย่างหนักอีกครั้งว่าวงจะกลับมารวมตัวอีกครั้งในปี 2016 ว่ามีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวของพี่น้องทั้งคู่ โนลก็มากลบกระแสว่า “มันไม่เป็นความจริงเลย ”
เลียมก็บอกว่า ” ดูออกเลยว่านางโนล (เลียมเรียกโนลว่า Noel Katie Hopkins Gallagher ซึ่งเป็นนักแสดงชาวอังกฤษ) พูดจา…ไม่แxกอีกแล้ว กลับไปขัดจรวดไป HAHA ”

ยกที่ยี่สิบเอ็ด Liam 13 : Noel 8
9 กรกฎาคม 2016
ไม่ต้องพูดอะไรมาก

9 July 2016: POTATO
Liam issues the greatest tweet of all time…

POTATO pic.twitter.com/C13BbKFyCH

ยกที่ ยี่สิบสอง
25 พฤษภาคม 2017
ในวันเกิดอายุ 50 ของโนล เลียมทวิตว่า ” สุขสันต์วันเกิดนะพี่ ขอให้ดูหนุ่มแบบนี้นะ LG” มีทรงเหมือนจะง้อ ,ตอนนั้นมีเหตุการณ์การก่อการร้ายที่เมืองแมนเชสเตอร์ พอดีและมีงาน charityที่จัดขึ้นที่นั่นและประกอบกับการที่เมือง แมนเชสเตอร์ เป็นเมืองบ้านเกิดของทั้งคู่จึงมีข่าวลือว่าทั่งคู่มีโอกาสที่จะได้ขึ้นไปเล่นบนเวทีเดียวกันอีกครั้ง เลียมได้บอกว่า “ตอนผมตื่นขึ้นมาและได้ยินเรื่องที่แมนเชสเตอร์ เกิดขึ้น ผมก็คิดว่าผมต้องกลับไปแล้วววววว”

ยกที่ยี่สิบสาม
5 มิถุนายน 2017
หลังจากงานCharity ที่เมือง Manchester เสร็จและ โนลก็ไม่ได้ไปร่วมงาน โดยที่ได้ให้เหตุผลว่าตอนนั้นเค้าอยู่ต่างประเทศและก็ได้บริจาคเงินส่วนหนึ่งให้กับผู้ประสบภัยแล้ว เลียมก็ได้ทวีตแขวะว่า
“แมนเชสเตอร์ , ผมอยากจะขอโทษด้วยที่พี่ชายผมไม่สามารถมาร่วมงานด้วย รู้สึกผิดหวังกะแม่งจริงๆ ขอให้ปลอดภัยนะ LG”
“โนลไม่ได้อยู่ในประเทศ เขาอยู่บนเครื่องบิน และไม่ได้เล่นดนตรีให้เด็กฟัง เสียใจมาก ”

ยกที่ยี่สิบสี่

24 พฤษจิกายน  2017 อัลบั้ม Who built the moon?

โนลได้ออกอัลบั้มใหม่อย่าง Who built the moon ซึ่งเป็นการทำร่วมกันระหว่าง โปรดิวเซอร์อย่าง David Holmes ซึ่งก็ได้มีการเชิญไปแสดงในรายการทีวีต่างๆ เช่น Jools Holland TV ,โดยโนลก็มีนักดนตรีคนนึงที่ใช้กรรไกรมาช่วยในดารแสดง เป็นสิ่งที่น่าแปลกสำหรับดนตรีในปัจจุบัน ,และเลียมก็มาตามนัดโดยการวิจารณ์พี่ชายตัวเองว่า “นี่นะ เดี๋ยวคอนเสิร์ตผม ผมจะให้คนเอากบมาเหลาดินสอบ้าง หรือให้มาปลอกกล้วยดีละ หรือว่าให้เอาสติกเกอร์มาติด และดึงออก มันจะได้มีเสียงแปลกๆ เหมือนที่โนลทำไง มันน่าสนใจดีนะ ,จริงแล้วผมว่ามันก็ดีนะ ถ้าโนลอายุแค่ 20 แต่นี่แม่ง 50 แล้วนะเว้ย ถ้าเค้าคิดว่าการเอากรรไกรมาเป็นส่วนหนึ่งของการแสดง เค้าควรจะวางถุงกาวลง และนั่งพักสักนิดนะ ”

ส่วนโนลก็ตอบกลับว่า “กรรไกรนั่นเอาไว้ตัดสุขภาพจิต มึงอะ ไอเลียม”

 

ยกสุดท้าย (หรือเปล่า)

19 กรกฎาคม 2018 กลับมาได้หรือเปล่า กลับมาหาชั้นทีได้ไหม คนดี

ช่วงเวลาที่ทีมชาติอังกฤษกำลังไปได้สวยในมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 โนลได้พูดกลบกระแสแฟนบอลชาวอังกฤษที่กำลังมโนว่าทีมฟุตบอลตัวเองมีสิทธิ์ได้แชมป์โลกด้วยคำว่า “พูดจริงๆนะ แม่งไม่ได้หรอกแชมป์โลกอะ หยุดมโนเหอะ พวกมึงก็รู้ ,กูก็รู้”

น้องรักของโนลก็ไม่รอช้า รีบมาซ้ำอย่างรวดเร็วประจวบกับที่ Liam ชื่นชอบทีมชาติอังกฤษอยู่แล้วก็มาทวีตว่า “รู้สึกเสียใจมากเลยเวลาที่นายไม่สามารถเชียร์ทีมชาติของนายได้เพราะ เมียนายไม่ยอมละซิ แต่อย่างไรก็ก็ตามมันกำละงจำกลับมาเว้ยยยย “

แต่แล้วก็เหมือนจอมมารกลับใจ ที่ยูเทิร์นแบบไม่ทันคาดคิดโดยไม่กี่วันที่ผ่านมา เลียมได้ทวิตว่า “ชั้นยกโทษให้นายนะ โนล เรามาทำให้Oasis ที่ยิ่งใหญ่กลับมาเหอะ เดี่ยวกูเลี้ยงเหล้ามึงเอง ” แต่แล้ว โนลก็ไม่ได้ตอบอะไร เลียมแม่งก็เหมือนเด็กรอไม่ได้ ทวีตกลับว่า “คำตอบคือไม่สินะ ”

และแล้วเราก็ยังคงต้องรอมหาหาพย์นี้ต่อไปอีกสักเท่าไร ที่เส้นทางของทั้งคู่จะมาบรรจบกัน จะเห็นได้ว่าเลียมเป็นคนที่ทำอะไรไม่ค่อยคิด หายง่าย โกรธง่าย อารมณ์แปรปรวน ส่วนโนลเป็นพวกเก็บเอาไปคิด ถ้าคนแบบนี้จุดลิมิตขาดเมื่อไรก็ยากที่จะกลับไปเหมือนเดิม แต่ผมเชื่อว่ากลับไปแน่นะ