12 Facts with Chainsmokers

ครั้นใน ศุกร์ที่จะถึงนี้ Chainsmokers ได้มีคิวมาแสดงที่ประเทศไทย ทางGreedgigs จึง มาเสนอตอน 12 สิ่งที่ควรรู้กับ Chainsmokers นะครับ
บทความโดย 

หากถามว่าใครที่ไม่รู้จักเพลง Something just like this , Paris ,Roses ก็คงบอกได้ว่าคงไม่มี เพราะเรียกได้ว่าคลื่นวิทยุต่างหรือตามผับต่างๆเปิดวันละหลายรอบเลยทีเดียว ด้วยกับ beat ที่ฟังง่ายๆ บวกกับหน้าตาอันหล่อเหลา ของ2 ดีเจหนุ่ม ทำให้ Chainsmokers เป็นขวัญใจของสาวทั่วโลกเลยก็ว่าได้ การันตีด้วยรางวัลจาก Grammy awards และ billboards

โดยYoutube แต่ละเพลงก็มียอดวิวเป็นหลักร้อยล้านทั้งนั้น ยิ่งเป็นสิ่งย้ำให้ว่าพวกเค้ามีชื่อเสียงขนาดไหน,ครั้นใน ศุกร์ที่จะถึงนี้ Chainsmokers ได้มีคิวมาแสดงที่ประเทศไทย ทางGreedgigs จึง มาเสนอตอน 12 สิ่งที่ควรรู้กับ Chainsmokers นะครับ

 

1.พวกเขาไม่รู้จักกันเลย

โดยทางวงประกอบด้วย Andrew Taggart (27ปี) และ Alex Pall (32 ปี) หลายคนอาจจะคิดว่า พวกเค้า เป็นเพื่อนกันสมัยเรียนหรือสมัยเด็กจึงมาทำเพลงร่วมกัน คำตอบคือเปล่าเลย

ในช่วงที่ Andrew ที่พึ่งเรียนจบนั้น (ปี2012) ที่ กำลังmixed เพลงเล่น บนLaptop ของเขา รวมถึงฝึกงานในค่ายเพลง ไปวันๆ ส่วนAlex ก็กำลังวุ่นในการเป็นเป็นดีเจมืออาชีพอยู่ไปวันๆ ก็ได้มีได้มีเพื่อนของเพื่อนของAlex มาแนะนำให้รู้จักกัน ด้วยที่มีความชอบในด้านดนตรีในแนวEDMเหมือนกัน พวกเขาเลยมีความคิดที่จะตั้งวง เรียกว่าพึ่งจะมารู้จักกันเลยทีเดียว


2.โรงเรียนดนตรี

คงไม่แปลกที่ พวกเค้าประสบความสำเร็จทางด้านดนตรี เพราะว่าพวกเค้าทั้งคู่จบมาทางด้านดนตรีทั้งคู่ โดย Andrew จบมาจากมหาวิทยาลัย Syracuse เกี่ยวกับทางอุตสาหกรรมทางดนตรีและการบันเทิง ส่วน Alex จบมาจาก New York University เอกประวัติศาสตร์ และธุรกิจทางด้านดนตรี


3.หนอนหนังสือ กับ เกมเมอร์

โดยถ้าถามคนทั่วไปแล้วว่านอกจาก การแสดงผลงานทางดนตรีแล้ว พวกเขาทำอะไรอีก คนทั่วไปคงบอกว่า party hangout สังสรรค์กันแน่ๆ แต่ว่ามันใช้ไม่ได้กับคู่นี้ กิจกรรมของคู่นี้ถือว่าต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว โดยAndrew เป็Bookworm หรือ หนอนหนังสือ ชอบอ่านพวกนิยาย !! ส่วน Alex เป็นเกมเมอร์ โดยแอดได้ข่าวมาว่า เค้าติดเกมส์ Call of duty ด้วย


4.พวกเขาไม่ชอบเพลง Selfie

ก่อนที่จะมีเพลงที่ติดหูอย่าง Roses ,Don’t Let Me Down หรือ Paris พวกเขาเป็นที่รู้จักจากเพลง Selfie เมื่อ ปี2014 โดยที่ดังพลุแตกเพราะว่ากระแส selfie มาพอดี แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ชอบเพลง Selfie เลย .โดย Alex ได้สัมภาษณ์กับ Rollin Stone ว่า “มัน(กระแสเพลง selfie ) ได้สอนเราเกี่ยวกับ ธุรกิจทางด้านดนตรี รวมถึงตัวเราเองที่ได้ทบทวนว่าเราอยากทำดนตรีแนวไหน “ สงสัยคงมีคนบอกให้ทำดนตรีเกาะกระแสแน่ๆ

ส่วนทาง Adrew ที่ไม่ชอบก็เพราะว่า เนื่องจาก ศิลปินที่เค้าชื่นชอบอย่าง deadmau ได้ทวีตเกี่ยวกับเพลง ว่า “ สิ่งที่เหมือนกันระหว่าง Chainsmokers กับ Pop EDM คือ มะเร็ง (สิ่งที่เลวร้าย).


5.ชื่อ Chainsmokers

ชื่อ วงChainsmokers ไม่ใช่มาจากการที่ ทั้ง สองคนสูบบุหรี่จัด หรือ อะไรก็ตาม จริงๆแล้วไม่ได้มีประวัติอะไร หรือไม่มีมูลมาจากไหน เลย พวกเค้าแค่เห็นชื่อนี้ว่ามันเพราะดี แค่นั้น รวมถึงชื่อเว็บไซต์ ก็ยังว่างอยู่ 2 หนุ่มก็เลยจัดการเอาชื่อ Chainsmoker มาเป็นชื่อวงเลย (อะไรวะนี่)


6.Soundcloud

พวกเค้าเริ่มต้นปล่อยเพลงที่เค้า ทำขึ้นมาเองที่ Soundcloud โดย Soundcloud ถือว่าเป็นบ้านหลังแรกที่ทาง ดูโอ สองคนนี้ได้แสดงฝีมือ ออกมา สำหรับใครก็ตามที่ อยากลองไปฟังเพลงเก่าๆ ของ Chainsmokers ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ดัง สามารถไปฟังได้ที่ https://soundcloud.com/thechainsmokers


7.การเตรียมตัวที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับการเตรียมตัวก่อนการขึ้นเล่นสด ต่อหน้าแฟนเพลงนับหมื่นนั้น บางวงดนตรี นั้นต้องมีการเช็คเสียง เช็คเครื่องดนตรี ก่อนการแสดง เพื่อเตรียมความพร้อม

แต่ว่าสำหรับ ดูโอคู่นี้มีวิธีการที่จะ เตรียมตัวก่อนการแสดงคือ การ กินเหล้า (ไม่รวมที่กินระหว่างเล่นอีกนะ) , ต่อยหน้ากัน เพื่อปลุกความบ้าในตัวขึ้นมา สาด Espresso ใส่กัน (สงสัยเอาไว้กระตุ้นให้สร่างจากการกินเหล้าแน่ๆ) แต่อย่างไรก็ตามถ้าทำแล้ว พวกเค้าก้ยังสามารถแสดงได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่ก็ ทำไปเหอะครับ


8.Puppy

ทั้ง Alex และ Andrew เป็นพวกรักสัตว์มาก โดยพวกเค้ามีสัตว์เลี้ยงเป็นเข้าตูบตัวน้อย

Alex มีgolden retriever ชื่อว่า Cheddar (มีfollower Instagram ตั้ง 50000 กว่าคนน่ะ ชื่อ @cheddarsayscheese) ส่วน Andrew มี rottviler ที่ชื่อว่า Louie มีอะไรน่ารักกว่านี้อีกมั๊ย นอกจากหน้าตาดี เล่นดนตรีเก่ง และยังมีเจ้าตูบที่น่ารัก อย่างนี้อีก จะไม่ให้เป็นที่รักของสาวๆทั่วโลกได้อย่างไร


9.สถิติยอด view สูงสุด ในวันเดียว

เพลง Something Just Like this ของ Chainsmokers ที่ได้ วงBrit pop รุ่นเก๋าอย่าง Coldplay มา featuring ได้ทำ สถิติเรียกยอดวิวสูงสุดภายในวันเปิดตัววันเดียว (24 ชมแรก) ของ Youtube ได้ที่ 9 ล้านวิว เลย โดยสามารถ แซงหน้า เพลง What do you mean ของ Justin Bierber ที่ 8.4 ล้านวิว ได้

สิ่งที่น่าทึงกว่านั้นคือMV ยังเป็นเอมวีการ์ตูน ที่มีแต่lyrics ไม่ได้มีการลงทุนอะไรมากมาย เรียกว่า 9 ล้านวิวที่ได้ นี่มากจากคุณภาพเพลงล้วนๆเลย โดยเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีคนดูถึง 56 M วิว (ตอนนี้มีคนดู 651 ล้านวิว)


10.Billboards Charts Records

พวกเขาได้ทำลายสถิติในหลายชาร์ต จากเพลง Closer ที่ออกเพลงมาในปี 2016 โดยสามารถอยู่บน billboard top five ได้ถึง 26 สัปดาห์ เลยทีเดียว ส่วนในอีกชาร์ตอย่าง Billboard’s Hot Dance/Electronic Songs Chart เพลง CLoser ของพวกเขาก็สามารถทำสถิติใหม่ในการอยู่อันดับ 1 แซงหน้า เพลง wake me up ของ Avicii ได้ ที่ 27 สัปดาห์

Capital FM ได้กล่าวไว้ว่า เพลง Closer ได้เป็นเพลงที่ขายได้มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของปี 2016 ด้วยจำนวน 2124000 unit เลยทีเดียว

นอกจากนี้ พวกเขายังเป็นวงดนตรีวงแรกที่สามารถนำเพลงตัวเองขึ้นสู่ Hot Dance/Electronic Songs Chart ได้ถึง 4 เพลง โดยมีเพลง “Closer,” “Roses,” “Don’t Let Me Down,” and “#Selfie,” ทำลายเจ้าของสถิติเดิมอย่างCalvin Harris ที่มีอยู่ 3 เพลง


11.Grammy award winner

ถึงแม้ว่า สองหนุ่มคู่นี้จะได้รับรางวัลหลายสาขาจาก American Music Award และ NRJ Music Award แต่รางวัลที่ทรงคุณค่ามากที่สุดคือ Grammy Award for Best Dance Recording in 2017 โดยพวกเขาเล่าให้กับ People Magazine ว่า มันเป้นความรู้สึกที่สุดยอดไปเลย พวกเรากำลังนั่งบนรถกับครอบครัวและเพื่อน โดยทุกคนตะโกนร้องด้วยความดีใจถึง 5 นาทีเลยทีเดียว

โดยนอกจาก เพลงที่ได้รางวัลอย่าง “Don’t Let Me down” พวกเข้ายังได้ส่งเพลง closer เข้าชิงสาขา Best New Artist and Best Pop Duo/Group Performance


12.17 นิ้ว

จริงหรือไม่ จากที่พวกเขาประกาศในเวบไซต์ของพวก(https://thechainsmokers.com/bio/) เขาว่า ไอจ้อนของพวกเขา ยาวรวมกัน 17 นิ้ว พอหลังจากที่มีคนไปสัมภาษณ์พวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้

พวกเขาก็ตอบว่าใช่ จากรากถึงยอดเลยอะ !!! อันนี้แฟนเพลงก็ต้องไปแอบส่องกันกันในงานแล้วล่ะ ว่าจริงหรือเปล่า

 

หลังจากที่ได้รู้จักกับ Chainsmokers มากขึ้น จึงอยากจะขอชวนเพื่อนๆ ไปดูพวกเขากันได้ในวันที่ 15 กันยายนนี้นะครับ ส่วนสำหรับevent อื่นๆ ก็สามารถติดตามได้ที่เพจนี้ หรือเว็บไซต์ www.greedgigs.com

As we gather them all for you!!

 

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

Related Posts

Circa Waves ของดีจาก Liverpool

วงร็อคฝีมือดีจากเมืองลิเวอร์พูลแชมป์ยุโรป 6 สมัย มีคิวมาเยือนบ้านเราในวันที่ 13 สิงหาคมที่จะถึงนี้เรามาทำความรู้จักกันกับว…

5 เพลงที่ต้องร้องได้ของ Westlife

ใครอยากไปรำลึกความหลังกับหนุ่มๆ ในรอบเกือบ20 ปี อย่าลืมไปเจอกันในวันที่ 26 กค.นี้นะ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี…